บิ๊กป้อม ชี้ ผีน้อย หนีโควิด-19 กลับไทยได้-อนุทิน เผย ครม.หารือวันนี้

ข่าว

  บิ๊กป้อม ชี้ ผีน้อย หนีโควิด-19 กลับไทยได้-อนุทิน เผย ครม.หารือวันนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2563 11:57 น.

  บิ๊กป้อม โยน ตม.-หน่วยงานเกี่ยวข้องดูมาตรการ ผีน้อย 5 พันคน กลับไทย บอกกลับมาได้ มาควบคุมอยู่ในบ้าน ด้านอนุทิน บอกวันนี้ ต้องหารือกันใน ครม.ว่า ควรทำอย่างไร

  พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีแรงงานไทยในเกาหลีใต้ หรือผีน้อย ร้องขอกลับประเทศ กว่า 5,000 คน ว่า คนไทยที่จะกลับมา จะมาอยู่บ้านของตัวเอง เพราะที่ต้นทางไม่ได้กำหนดปิดเมืองแบบเมืองอู่ฮั่น เพราะฉะนั้น ก็กลับมาอยู่บ้านได้เลย มารักษาตัวอยู่ในบ้าน ควบคุมโรคอยู่ในบ้าน เพราะไทยไม่มีกฎหมายในการไปควบคุม เมื่อถามว่า ต้องมีการลงทะเบียนอะไรก่อนหรือไม่ พลเอกประวิตร ระบุว่า คงเป็นเรื่องของ ตม. เมื่อถามย้ำว่า ประเทศเกาหลีใต้เป็นอีกประเทศที่มีการแพร่ระบาด พลเอกประวิตร กล่าวว่า ก็แพร่ระบาด แต่เขาไม่ได้ปิดเมืองแบบอู่ฮั่น เมื่อถามย้ำว่า หากให้ไปกักตัวอยู่บ้าน จะมั่นใจได้อย่างไรว่าคนเหล่านี้จะไม่ออกมาข้างนอก พลเอกประวิตร ระบุว่า ก็ต้องพยายามพูดคุย บอกเขาให้เข้าใจ เพราะเราไม่มีกฎหมายที่จะไปควบคุม

  ด้าน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวสั้นๆ ถึงข่าวแรงงานไทยจากเกาหลีใต้หรือผีน้อย ขอกลับประเทศหลายพันคนเพื่อหนีจากการระบาดของไวรัสโควิด- 19 ว่า วันนี้คงมีการคุยเรื่องนี้กันในที่ประชุม ครม. แต่สำคัญ คือ จะมีการกักตัวที่เกาหลีใต้หรือที่ประเทศไทย ต้องมานั่งหารือกัน ซึ่งมองว่า ต้องช่วยกันทั้งสองฝั่ง ส่วนจะหารือกับใครเป็นหลัก หรือไทยตัดสินใจเองได้เลยหรือไม่ มองว่า หากเป็นต่างประเทศ ต้องให้คำแนะนำ แต่อำนาจทั้งหมดอยู่ในประเทศ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "พีมูฟ" จัด "คาร์ม็อบ" ตามหา "ประวิตร" ขู่ ครม.ไม่รับ ยกระดับชุมนุม แน่
   01:25

   "พีมูฟ" จัด "คาร์ม็อบ" ตามหา "ประวิตร" ขู่ ครม.ไม่รับ ยกระดับชุมนุม แน่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรนาประวิตร วงษ์สุวรรณผีน้อยผีน้อยเกาหลีผีน้อยกลับไทยข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 19:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์