ไลฟ์สไตล์
100 year

"เทวัญ" เผย พระสังฆราช ประทานเงิน 2 ล้าน จัดซื้อหน้ากากอนามัย แจกพระ

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2563 11:10 น.
SHARE

เทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.ประจำสำนักนายกฯ เผย สมเด็จพระสังฆราช ประทานเงิน 2 ล้าน จัดซื้อหน้ากากอนามัยแจกพระ ป้องกันโควิด-19 ด้านทำเนียบเข้ม ใช้เจลล้างมือ-ตรวจวัดไข้ก่อนเข้าตึก

วันที่ 3 มี.ค.นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สมเด็จพระสังฆราช ประทานเงินจำนวน 2 ล้านบาทเพื่อจัดซื้อหน้ากากอนามัยแจกจ่ายให้กับพระสงฆ์ยังวัดต่างๆ โดยเฉพาะวัดที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก และขณะนี้ตัวเองพยายามติดต่อเพื่อทำการจัดซื้อ ซึ่งมาตรการการดูแลป้องกันของพระสงฆ์ ขณะนี้พยายามให้วัดที่เป็นจุดท่องเที่ยว ทำความสะอาดทุกวัน หากวัดไหนมีงบประมาณในการฉีดพ่นยากำจัดเชื้ออยากให้ดำเนินการ เพราะวัดถือว่าเป็นแหล่งชุมชนเช่นกัน ซึ่งในขณะนี้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาน้อยลง แต่ยังคงมีคนไทยเดินทางไปทำบุญจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังกล่าวถึงกรณีการปรับคณะรัฐมนตรี ว่า ตัวเองไม่ทราบ เพราะพรรคชาติไทยพัฒนา ยังไม่มีการพูดคุยกัน เมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรีเตรียมให้โควตากับพรรคร่วม ทำให้สบายใจหรือไม่ ตัวเองก็ยังไม่ทราบ แค่รับทราบข่าวจากสื่อเท่านั้น

ขณะที่บรรยากาศการประชุมคณะรัฐมนตรี ที่บริเวณตึกบัญชาการ 1 ซึ่งเป็นตึกที่ใช้ประชุมคณะรัฐมนตรีมีเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุขสำนักงาน จากสำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร นำเจลล้างมือ และเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ มาให้บริการตรวจวัดไข้ รวมถึงตั้งจุดคัดกรองในทุกประตู โดยรัฐมนตรี เจ้าหน้าที่ ข้าราชการ รวมถึงสื่อมวลชน ที่จะผ่านเข้าภายในตึกจะต้องผ่านการคัดกรองอย่างละเอียด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาเทวัญ ลิปตพัลลภพระสังฆราชรมต.ประจำสำนักนายกฯหน้ากากอนามัยแจกพระข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 05:56 น.