ไลฟ์สไตล์
100 year

สิระ ใช้เงินเดือนส.ส.-เบี้ยประชุม ซื้อหน้ากากอนามัยหมื่นชิ้น แจกปชช.

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2563 10:59 น.
SHARE

“สิระ” ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ใช้เงินเดือนและเบี้ยประชุม ซื้อหน้ากากอนามัย 10,000 ชิ้น แจก ปชช.ป้องกันโควิด-19 ที่บ้านทรงไทย ถนนแจ้งวัฒนะ 

วันที่ 3 มี.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กรุงเทพฯ เขตหลักสี่ จตุจักร พรรคพลังประชารัฐ เปิดบ้านทรงไทย ถนนแจ้งวัฒนะ แจกหน้ากากอนามัยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่เทศกิจ และประชาชนในพื้นที่ จำนวน 10,000 ชิ้น เพื่อให้ประชาชนได้ใช้ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ข่าวแนะนำ

โดย นายสิระ กล่าวว่า ตนในฐานะที่เป็นผู้แทนของประชาชนที่ได้รับการเลือกตั้งมาและรับเงินเดือนจากเงินภาษีของประชาชน มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนเกี่ยวกับ โรคไวรัสโควิด-19 ที่ขณะนี้กำลังแพร่ระบาดอยู่ทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทย และเห็นว่า ขณะนี้ในส่วนของหน้ากากอนามัยซึ่งเป็นอุปกรณ์ในการป้องกันการคิดเชื้อค่อนข้างหายากและมีราคาสูง จึงได้นำเงินเดือนจากการเป็น ส.ส. ของเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ไปจัดซื้อหน้ากากอนามัยเพื่อนำมาแจกจ่ายในวันนี้ จำนวน 10,000 ชิ้น โดยวันนี้เป็นการแจกวันแรก และหลังจากนี้ตนจะจัดหามาเพิ่มเติมอีก เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ชุมชนต่างๆ ในพื้นที่เขตหลักสี่-จตุจักร รวมถึงจะมีการรณรงค์ให้ความรู้กับประชาชนเกี่ยวกับโรคไวรัสโควิด-19 และวิธีการดูแลป้องกันตัวเองให้มีความปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม นายสิระ ยืนยันว่า หน้ากากอนามัยที่นำมาแจกจ่ายให้กับประชาชนในวันนี้เป็นของมีคุณภาพ และได้มาตรฐาน เพราะการให้สิ่งที่ดีกับประชาชนไป ก็จะได้สิ่งที่ดีกลับคืนมาด้วย และขอเชิญชวนให้คนที่มีกำลังที่พอจะช่วยเหลือประชาชนได้มาร่วมกัน เพราะถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ช่วยเหลือประชาชน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาสิระ เขนจาคะส.ส.กทม.พลังประชารัฐหน้ากาากอนามัยซื้อหน้ากาากอนามัยแจกปชช.หน้ากากอนามัย 1 หมื่นชิ้นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 18:25 น.