"บิ๊กตู่" หารือ ครม.รับมือ "ผีน้อยเกาหลี" หนีโควิด-19 อยากกลับบ้าน

ข่าว

"บิ๊กตู่" หารือ ครม.รับมือ "ผีน้อยเกาหลี" หนีโควิด-19 อยากกลับบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2563 10:01 น.

"พลเอกประยุทธ์" เตรียมหารือ ครม.รับมือ "ผีน้อยเกาหลี" หนีโควิด -19 เตรียมกลับบ้าน

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 63 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยก่อนประชุมว่า เรื่องที่แรงงานไทยที่มีความประสงค์ออกจากเกาหลีใต้ เพื่อกลับประเทศไทยนั้น จะต้องหารือในที่ประชุมครม.ก่อนว่าจะออกมาในรูปแบบไหน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุม นายกรัฐมนตรีได้รับการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ซึ่งเป็นมาตรการคัดกรองและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 พร้อมกำชับให้ตรวจเจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชนด้วย

ส่วนการประชุม ครม.วันนี้ คณะกรรมการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช. เสนอของบกลางจำนวน 3,500 ล้านบาท เพื่อมาใช้เป็นค่ารักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อจากไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 และใช้ในการจัดซื้อเวชภัณฑ์ รวมถึงรับมือกับการระบาดของโรค

ส่วนกระทรวงมหาดไทย เสนอขออนุมัติงบกลาง วงเงิน 250 ล้านบาท เพื่อนำไปซื้อวัตถุดิบให้ท้องถิ่นผลิตหน้ากากอนามัยใช้เองในช่วงขาดแคลน

นอกจากนี้ ครม. เตรียมพิจารณาภาพรวมมาตรการป้องกันและควบคุมการรับมือไวรัสโควิด-19 ให้ชัดเจน ทั้งเรื่องหน้ากากอนามัย และการเดินทางไปต่างประเทศ ที่จะต้องห้ามเดินทางไปประเทศใด โดยหลังการประชุมจะแถลงความชัดเจนอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์