จับตา "สุชาติ–อนุชา" ติดโผ ครม.ส่อโยก "สนธิรัตน์" สลับ "สุริยะ"

ข่าว

จับตา "สุชาติ–อนุชา" ติดโผ ครม.ส่อโยก "สนธิรัตน์" สลับ "สุริยะ"

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2563 05:04 น.

"สุชาติ-อนุชา" มาแรง ถึงคิวมีชื่อคั่วเก้าอี้ รมต. หลัง "บิ๊กตู่" ส่งสัญญาณเตรียมปรับทัพ แว่วเก้าอี้ "รมว.พลังงาน" ส่อปรับ โยก "สนธิรัตน์" สลับ "สุริยะ"   

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ  รมว.กลาโหม ส่งสัญญาณไปยังแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลว่า จะมีการปรับ ครม.เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน โดยให้แต่ละพรรคไปว่ากันเองตามสัดส่วนที่ได้รับ แต่ยังไม่ระบุว่าจะปรับช่วงเวลาไหน ทั้งนี้ในส่วนแกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในแต่ละกลุ่ม ยังคงปฏิเสธว่าไม่ได้รับสัญญาณโดยตรงจากนายกฯ แต่ต้องจับตาไปที่ 2 คน ที่พลาดร่วมเก้าอี้ ครม.ครั้งแรก คือ 1.นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรีและประธาน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่ครั้งแรกพลาดเก้าอี้ หลังมีโผจะนั่ง รมว.แรงงาน และ 2.นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท ที่ครั้งแรกมีชื่อหลุดโผรัฐมนตรีเช่นกัน มาคราวนี้ทั้ง 2 คน มีชื่อถึงคิวร่วมวง ครม. ขณะที่กระทรวงพลังงานก็ต้องจับตาเป็นพิเศษ เพราะ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน คนปัจจุบัน ส่อถูกโยกสลับเก้าอี้กับ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์