ไลฟ์สไตล์
100 year

นักศึกษา ม.ราชภัฏยะลา จัดกิจกรรมแสดงจุดยืนแฟลชม็อบ #มรย_ไม่เอาเผด็จการ

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2563 20:49 น.
SHARE

นักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ร่วมกันจัดแฟลชม็อบแสดงออกทางการเมือง ในแฮชแท็ก #มรย_ไม่เอาเผด็จการ ที่ลาดเขาควาย ชู 3 นิ้วเปิดไฟฉาย สนับสนุนประชาธิปไตย ต้านเผด็จการ ก่อนแยกย้ายแบบเรียบร้อย

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 2 มี.ค.63 ที่บริเวณลาดเขาควาย หน้าหอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา อ.เมือง จ.ยะลา นักศึกษาสาขาต่างๆ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา กว่า 200 คน ได้มารวมตัวกัน เพื่อแสดงจุดยืนภายใต้แฮชแท็ก  #มรย_ขออยู่เคียงข้างประชาชน และ #มรย_ไม่เอาเผด็จการ พร้อมทั้งมีการร่วมแสดงความคิดเห็น เขียนข้อความต่างๆ ลงบนกระดาษ เกี่ยวกับ การเมือง ไม่เอาเผด็จการ แด่เผด็จการ มรย.ไม่ใช่ค่ายทหาร ฯลฯ การอ่านบทกวีเกี่ยวกับการเมืองในปัจจุบัน การปราศรัยของนักศึกษา รวมทั้ง การแสดงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้วไปด้วยกัน

ข่าวแนะนำ

พร้อมกันนี้ นักศึกษายังได้พร้อมใจร่วมกันเปิดไฟจากฉายบนมือถือ เป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ก่อนสลายตัวแยกย้ายกันกลับ สำหรับการชุมนุมครั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองยะลา นำกำลังมา คอยดูแล รักษาความสงบเรียบร้อย ใช้ระยะเวลา กว่า 1 ชั่วโมง ก่อนจะสลายการชุมนุมโดยไม่มีเหตุการณ์ใด ๆ

นายอามือรัง จู นักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ กล่าวถึงการชุมนุมในครั้งนี้ว่า เราในฐานะนักศึกษา เราเห็นว่า ประชาธิปไตย สำคัญอย่างยิ่ง ที่จะผลักดันให้ประเทศไทยก้าวไปข้างหน้า หลังจากได้ใช้ช่องทางสื่อ ไปทางเพจต่างๆ เพื่อเชิญชวน นักศึกษา บุคลากร อาจารย์ ให้มารวมตัวกัน จึงได้มาแสดงจุดยืนกันในวันนี้ เพื่อให้ทุกคนได้รู้ว่า พวกเราต้องการประชาธิปไตย และมหาวิทยาลัยเรา ก็จะอยู่เคียงข้างประชาชน หลังจากนี้ก็จะมีการสานสัมพันธ์ กับมหาวิทยาลัย อื่นๆ ที่มีจุดยืนร่วมกัน และจะสานต่ออุดมการณ์ไปให้ถึงที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฟลชม็อบม็อบนักศึกษายุบพรรคอนาคตใหม่ต้านเผด็จการมรย_ไม่เอาเผด็จการมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 20:37 น.