นักศึกษา ม.ราชภัฏยะลา จัดกิจกรรมแสดงจุดยืนแฟลชม็อบ #มรย_ไม่เอาเผด็จการ

ข่าว

  นักศึกษา ม.ราชภัฏยะลา จัดกิจกรรมแสดงจุดยืนแฟลชม็อบ #มรย_ไม่เอาเผด็จการ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2563 20:49 น.

  นักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ร่วมกันจัดแฟลชม็อบแสดงออกทางการเมือง ในแฮชแท็ก #มรย_ไม่เอาเผด็จการ ที่ลาดเขาควาย ชู 3 นิ้วเปิดไฟฉาย สนับสนุนประชาธิปไตย ต้านเผด็จการ ก่อนแยกย้ายแบบเรียบร้อย

  เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 2 มี.ค.63 ที่บริเวณลาดเขาควาย หน้าหอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา อ.เมือง จ.ยะลา นักศึกษาสาขาต่างๆ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา กว่า 200 คน ได้มารวมตัวกัน เพื่อแสดงจุดยืนภายใต้แฮชแท็ก  #มรย_ขออยู่เคียงข้างประชาชน และ #มรย_ไม่เอาเผด็จการ พร้อมทั้งมีการร่วมแสดงความคิดเห็น เขียนข้อความต่างๆ ลงบนกระดาษ เกี่ยวกับ การเมือง ไม่เอาเผด็จการ แด่เผด็จการ มรย.ไม่ใช่ค่ายทหาร ฯลฯ การอ่านบทกวีเกี่ยวกับการเมืองในปัจจุบัน การปราศรัยของนักศึกษา รวมทั้ง การแสดงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้วไปด้วยกัน

  พร้อมกันนี้ นักศึกษายังได้พร้อมใจร่วมกันเปิดไฟจากฉายบนมือถือ เป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ก่อนสลายตัวแยกย้ายกันกลับ สำหรับการชุมนุมครั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองยะลา นำกำลังมา คอยดูแล รักษาความสงบเรียบร้อย ใช้ระยะเวลา กว่า 1 ชั่วโมง ก่อนจะสลายการชุมนุมโดยไม่มีเหตุการณ์ใด ๆ

  นายอามือรัง จู นักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ กล่าวถึงการชุมนุมในครั้งนี้ว่า เราในฐานะนักศึกษา เราเห็นว่า ประชาธิปไตย สำคัญอย่างยิ่ง ที่จะผลักดันให้ประเทศไทยก้าวไปข้างหน้า หลังจากได้ใช้ช่องทางสื่อ ไปทางเพจต่างๆ เพื่อเชิญชวน นักศึกษา บุคลากร อาจารย์ ให้มารวมตัวกัน จึงได้มาแสดงจุดยืนกันในวันนี้ เพื่อให้ทุกคนได้รู้ว่า พวกเราต้องการประชาธิปไตย และมหาวิทยาลัยเรา ก็จะอยู่เคียงข้างประชาชน หลังจากนี้ก็จะมีการสานสัมพันธ์ กับมหาวิทยาลัย อื่นๆ ที่มีจุดยืนร่วมกัน และจะสานต่ออุดมการณ์ไปให้ถึงที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น
   10:04

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แฟลชม็อบม็อบนักศึกษายุบพรรคอนาคตใหม่ต้านเผด็จการมรย_ไม่เอาเผด็จการมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 21:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์