นักเรียนนักศึกษาตรัง นัดแฟลชม็อบ #เด็กตรังไม่ชังชาติ แต่ชังเผด็จการ

ข่าว

  นักเรียนนักศึกษาตรัง นัดแฟลชม็อบ #เด็กตรังไม่ชังชาติ แต่ชังเผด็จการ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2563 20:52 น.

  กลุ่มนักเรียน นักศึกษาที่ จ.ตรัง นัดชุมนุมแฟลชม็อบ #เด็กตรังไม่ชังชาติ แต่ชังเผด็จการ ที่สวนสาธารณะทับเที่ยง โดยมีนักเรียนสลับกันขึ้นปราศรัยเรื่องเศรษฐกิจและการทำงานของรัฐบาล ก่อนจะสลายตัว

  เมื่อวันนี้ 1 มี.ค.63 ที่สวนสาธารณะทับเที่ยง ถนนพัทลุง ต.ทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง อ.เมือง จ.ตรัง กลุ่มเยาวชน นักเรียน นักศึกษา เพื่อประชาธิปไตย จ.ตรัง ประมาณ 100 คน เป็นกลุ่มนิสิตนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง นักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่ อ.เมืองตรัง ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรมแฟลชม็อบ โดยมีการใช้เครื่องขยายเสียง สื่อรณรงค์ เช่น กระดาษ แผ่นผ้า และบอร์ด เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย โดยมีการติดกระดาษเพื่อให้ผู้มาชุมนุมได้ร่วมแสดงความคิดเห็นผ่านกระดาษโพสต์อิทโน้ต มีใจความว่า เผด็จการไปตายซะ พวกเรามาทวงอนาคตของพวกเรา, ออกไปเถอะพี่ตู่ ไม่ต้องจ้าง ต้องจูง # Ku มาด้วยใจ และมีการเขียนข้อความผ้าดิบสีขาว โดยมีข้อความว่า เขียนรัฐธรรมนูญให้กองทัพใช้ตีนลบ เด็กตรังไม่ชังชาติ แต่ชังเผด็จการ เป็นต้น

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในการจัดกิจกรรมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่าครึ่งร้อยนายมาเฝ้าดูสถานการณ์ เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อย โดยได้ทำหนังสือขออนุญาตขอใช้พื้นที่และเสียงกับ ตร.สภ.เมืองตรัง เรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่เวลา 13.00-17.00 น.ของวันนี้ นอกจากมีการเขียนป้ายเสียดสีรัฐบาลทหาร และสลับกันพูดปราศรัย 3-4 คน เรื่องเศรษฐกิจ และปัญหาปากท้อง ภายในการบริหารบ้านเมืองของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และยังมีการยืนไว้อาลัย 66 วินาทีเพื่อแสดงสัญลักษณ์และเป็นการไว้อาลัย 6 ปีที่สูญเปล่าในการเข้ามายึดอำนาจ โดยใช้เวลาในการทำกิจกรรมประมาณ 1 ชม. ก่อนแยกย้ายสลายกลุ่มกันไปด้วยความสงบเรียบร้อย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา
   07:09

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ม็อบนักศึกษาแฟลชม็อบนักเรียนแสดงออกทางการเมืองต้านเผด็จการตรังนักเรียนตรังข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 22:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์