ไลฟ์สไตล์
100 year

“อิสระ” ชี้นักศึกษาคือพลังบริสุทธิ์ ชงสภาฯ ดึง 36 สถาบันร่วม กมธ.วิสามัญ

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2563 15:33 น.
SHARE

“อิสระ” ชี้ แฟลชม็อบนักศึกษาคือพลังบริสุทธิ์ที่จะผลักดันอนาคต ชงสภาฯ ดึงตัวแทน 36 สถาบันร่วมกรรมาธิการวิสามัญเพื่อแก้ปัญหา ขู่ หากปิดกั้นการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหา ประเทศอาจถึงขั้นสะดุด

วันที่ 1 มี.ค. 2563 นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าวอาจมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ความจริงการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จบลงไปไม่ใช่แค่เสียง ส.ส. เป็นผู้ลงมติตัดสินชี้ขาดเท่านั้น แต่ชาวบ้านเขาเฝ้ามองพฤติกรรมอยู่ และจะลงคะแนนตัดสินในคูหาเลือกตั้งครั้งถัดไป เช่นเดียวกับกรณีกระแสข่าวการปรับ ครม. จะมีเมื่อไหร่ ไม่สำคัญเท่ารัฐบาลมีหน้าที่รับฟังประชาชนว่ากำลังต้องการอะไร จะนิ่งเฉยไม่ฟังคงไม่ได้ โดยเฉพาะกรณีมีนักศึกษาออกมาเคลื่อนไหวขณะนี้

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ที่ผ่านมา ตนเองได้ทำหนังสือถึง นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอเสนอญัตติด่วนเรื่องขอให้สภาฯ ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาเปิดพื้นที่ให้นักเรียน นิสิต นักศึกษา เข้ามามีส่วนร่วมโดยตรงกับสภาฯ ในการแก้ไขปัญหาความไม่เป็นธรรมในสังคม ตามที่ในปัจจุบันได้เกิดปรากฏการณ์การเคลื่อนไหวทางการเมือง 36 สถาบัน นัดชุมนุมภายในพื้นที่มหาวิทยาลัย สถานศึกษา และล่าสุดมีการรวมตัวกันที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน เมื่อวันที่ 29 ก.พ.

ทั้งนี้ ส่วนตัวคิดว่า กลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษา ถือเป็นเสียงสวรรค์ เป็นพลังบริสุทธิ์ที่จะผลักดันอนาคต หากยังปิดกั้นหรือแกล้งไม่ได้ยินเสียง การขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาประเทศอาจจะถึงขั้นต้องสะดุดหยุดลง แต่หากสภาฯ เปิดพื้นที่โดยมีตัวแทนนักศึกษามาร่วมเป็นกรรมาธิการสถาบันละ 1 คน จะช่วยส่งเสริมวิถีทางตามวิถีทางประชาธิปไตยระบอบรัฐสภา ที่ไม่ต้องให้พวกเขาลงไปทำการเมืองบนท้องถนน ซึ่งจะป้องกันการกระทบกระเทือนต่อความมั่นคงของรัฐ ความสงบเรียบร้อย ศีลธรรมอันดีของประชาชน การกระทบสิทธิและเสรีภาพของผู้อื่น รวมถึงป้องกันอันตรายที่อาจส่งผลกระทบสุขภาพของเยาวชนจากการชุมนุมในที่โล่งแจ้งด้วย.

(ภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก ดร.อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ - Issara Sereewatthanawut)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจอภิปรายไม่ไว้วางใจ 2563ประชุมสภาแฟลชม็อบนักศึกษาแฟลชม็อบอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 05:52 น.