“สนธิรัตน์” ไม่ขอก้าวล่วงนายกฯ เชื่อ ภูมิใจไทยได้ 9 ส.ส. ไม่มีผล ครม.

ข่าว

“สนธิรัตน์” ไม่ขอก้าวล่วงนายกฯ เชื่อ ภูมิใจไทยได้ 9 ส.ส. ไม่มีผล ครม.

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2563 14:31 น.

“สนธิรัตน์” ไม่ขอก้าวล่วงการตัดสินใจของนายกฯ ยันไม่มีการปรับ ครม. หลังภูมิใจไทยได้ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ เพิ่ม 9 คน

วันที่ 1 มี.ค. 2563 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะที่เป็นเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ระบุถึง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ แถลงยื่นเสนอญัตติด่วนต่อ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ตามข้อบังคับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2562 ข้อ 50 ขอให้ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรพิจารณาและมีมติให้มีการรับฟังความคิดเห็นของนักเรียน นิสิต และนักศึกษา ว่า เป็นความตั้งใจของพรรคที่จะเปิดโอกาสให้เกิดการรับฟังแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อลดความขัดแย้ง และจะให้คนที่เสนอเรื่องเป็นผู้ดูแล แต่ต้องเป็นความตั้งใจที่จะรับฟังข้อขัดแย้งหรือขอเห็นต่าง สังคมไทยถ้ารับฟังกันให้มากขึ้น เปิดใจรับฟังกัน มีโอกาสแลกเปลี่ยนข้อมูลและใช้ข้อเท็จจริงในการพูดคุยจะช่วยลดผลกระทบในความขัดแย้ง ซึ่งนักศึกษาที่ยื่นขอมตินั้นมีเจตนาดีที่จะฟังข้อคิดเห็นจากหลายฝ่าย การเห็นต่างแต่ได้พูดคุยกันเป็นทางออกที่ดีที่จะลดความขัดแย้ง

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ
นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ

ส่วนกระแสข่าวที่ออกมาว่าจะมีการปรับคณะรัฐมนตรีนั้น นายสนธิรัตน์ เผยว่า เป็นเรื่องที่พูดกันไปเอง ต้องให้เกียรตินายกรัฐมนตรีเพราะคือผู้นำ เป็นผู้ที่จะตัดสินใจทั้งหมดเอง เช่นเดียวกับสัดส่วนของ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ที่ 9 ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่มาเข้าร่วม ไม่สามารถนำมาคำนวณการปรับ ครม. ได้ และส่วนตัวเชื่อว่านายกรัฐมนตรีจะไม่นำประเด็นดังกล่าวมาเปลี่ยนแปลงการเดินหน้าทำงานของรัฐบาลได้

“ขอยืนยันว่า ไม่ขอก้าวล่วงการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี ทุกอย่างท่านจะเป็นคนตัดสินใจเอง และจะเป็นคนวางแผนว่าจะก้าวหน้าไปอย่างไร”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  นับแล้ว 25% ผลคะแนน ส.ก. พรรคเพื่อไทยนำ แต่พรรคก้าวไกลจี้ตามมาติดๆ
  00:42

  นับแล้ว 25% ผลคะแนน ส.ก. พรรคเพื่อไทยนำ แต่พรรคก้าวไกลจี้ตามมาติดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์