ไลฟ์สไตล์
100 year

“สนธิรัตน์” ไม่ขอก้าวล่วงนายกฯ เชื่อ ภูมิใจไทยได้ 9 ส.ส. ไม่มีผล ครม.

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2563 14:31 น.
SHARE

“สนธิรัตน์” ไม่ขอก้าวล่วงการตัดสินใจของนายกฯ ยันไม่มีการปรับ ครม. หลังภูมิใจไทยได้ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ เพิ่ม 9 คน

วันที่ 1 มี.ค. 2563 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะที่เป็นเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ระบุถึง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ แถลงยื่นเสนอญัตติด่วนต่อ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ตามข้อบังคับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2562 ข้อ 50 ขอให้ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรพิจารณาและมีมติให้มีการรับฟังความคิดเห็นของนักเรียน นิสิต และนักศึกษา ว่า เป็นความตั้งใจของพรรคที่จะเปิดโอกาสให้เกิดการรับฟังแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อลดความขัดแย้ง และจะให้คนที่เสนอเรื่องเป็นผู้ดูแล แต่ต้องเป็นความตั้งใจที่จะรับฟังข้อขัดแย้งหรือขอเห็นต่าง สังคมไทยถ้ารับฟังกันให้มากขึ้น เปิดใจรับฟังกัน มีโอกาสแลกเปลี่ยนข้อมูลและใช้ข้อเท็จจริงในการพูดคุยจะช่วยลดผลกระทบในความขัดแย้ง ซึ่งนักศึกษาที่ยื่นขอมตินั้นมีเจตนาดีที่จะฟังข้อคิดเห็นจากหลายฝ่าย การเห็นต่างแต่ได้พูดคุยกันเป็นทางออกที่ดีที่จะลดความขัดแย้ง

ข่าวแนะนำ

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ
นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ

ส่วนกระแสข่าวที่ออกมาว่าจะมีการปรับคณะรัฐมนตรีนั้น นายสนธิรัตน์ เผยว่า เป็นเรื่องที่พูดกันไปเอง ต้องให้เกียรตินายกรัฐมนตรีเพราะคือผู้นำ เป็นผู้ที่จะตัดสินใจทั้งหมดเอง เช่นเดียวกับสัดส่วนของ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ที่ 9 ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่มาเข้าร่วม ไม่สามารถนำมาคำนวณการปรับ ครม. ได้ และส่วนตัวเชื่อว่านายกรัฐมนตรีจะไม่นำประเด็นดังกล่าวมาเปลี่ยนแปลงการเดินหน้าทำงานของรัฐบาลได้

“ขอยืนยันว่า ไม่ขอก้าวล่วงการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี ทุกอย่างท่านจะเป็นคนตัดสินใจเอง และจะเป็นคนวางแผนว่าจะก้าวหน้าไปอย่างไร”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฟลชม็อบนักศึกษาแฟลชม็อบพรรคพลังประชารัฐสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ปรับ ครม.ครม.พรรคภูมิใจไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 23:16 น.