ไลฟ์สไตล์
100 year

พลังประชารัฐ ห่วงการระบาดโควิด-19 แต่ยังคงเชื่อมั่นระบบสาธารณสุขไทย

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2563 14:18 น.
SHARE

“สนธิรัตน์” เผย พรรคพลังประชารัฐ ห่วงใยประชาชนหลังทราบมีผู้เสียชีวิตหลังป่วยโควิด-19 แต่ยังคงเชื่อมั่นสาธารณสุขไทย

วันที่ 1 มี.ค. 2563 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ แถลงข่าวประจำสัปดาห์ ณ ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ ถึงสถานการณ์ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในขณะนี้ ว่า พวกเราได้ระดมความคิดกัน และอยากให้ประชาชนระวังตัวเอง คือการใส่หน้ากากและล้างมือบ่อยๆ ป้องกันไม่ให้ไวรัสแพร่กระจาย สนับสนุนให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตได้ปกติ ไม่มีความตื่นตระหนกและกระทบวงกว้างถึงการค้าขายหรือการใช้ชีวิตต่างๆ

ข่าวแนะนำ

ส่วนกรณีการจัดตั้งศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ โดยมี นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม และในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ เป็นศูนย์กลางการรับเรื่องเดือดร้อนของประชาชน และเป็นศูนย์กลางการเชื่อมโยงการทำงานระหว่างประชาชน กับ ส.ส.ในพื้นที่ ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้สนับสนุนในการตั้งทีมงานขึ้นมา โดยใช้พรรคเป็นแกนกลางในการแก้ปัญหาให้กับประชาชนให้มากขึ้น ซึ่งในตอนนี้ มีปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือ เราได้ระดมความคิดว่าจะเป็นไปได้หรือไม่ ถ้ามีของเข้ามาไว้แล้วจะกระจายให้กับประชาชนได้อย่างทั่วถึง

เมื่อถามถึงไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดจนทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ในวันนี้ แต่ก็ยังมีการรวมตัวแฟลชม็อบของนักศึกษา รัฐบาลจะทำอย่างไร นายสนธิรัตน์ เผยว่า ส่วนตัวเชื่อมั่นในระบบสาธารณสุขของไทย ซึ่งมีการป้องกันที่มีประสิทธิภาพ อีกทั้งกระทรวงสาธารณสุขทำงานอย่างเต็มที่และดูแลการแพร่กระจายไวรัสได้อย่างมีประสิทธิภาพ จนต่างประเทศให้การยอมรับ แต่ก็ยังห่วงเรื่องการป้องกันในพื้นที่สาธารณะที่มีคนอยู่มาก จะต้องมีการป้องกันเพื่อไม่ให้มีการแพร่ระบาด เราทุกคนต้องช่วยกันดูแลไม่ว่าจะอยู่ไหนก็ต้องมีการป้องกันตัวเอง

ส่วนที่มีผู้เสียชีวิต 1 ราย จะทำให้ความมั่นใจกลับมาอย่างไรนั้น ต้องไปดูสาเหตุของผู้เสียชีวิตว่าเกิดจากเหตุใด สาเหตุหลักที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตน่าจะเป็นโรคที่เป็นร่วมด้วยหรือไม่ หลังจากที่ได้รับเชื้อเข้าไปแล้วจะทำให้ร่างกายทรุดได้เร็วกว่าคนที่ร่างกายปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นCOVID-19พรรคพลังประชารัฐสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 04:27 น.