ข่าว
100 year

"ธนกร" ชี้ หลังอภิปรายไม่ไว้วางใจ รัฐบาลยังปึ้ก ยัน ขอเดินหน้าทำงาน

ไทยรัฐออนไลน์29 ก.พ. 2563 18:50 น.
SHARE

"ธนกร" โฆษกพปชร.ชี้ พรรคร่วมยังปึ้ก โว ไร้ปัญหาหลังศึกซักฟอก ลั่น รัฐบาลเดินหน้าทำงาน เลี่ยงขัดแย้ง วอน ทุกฝ่ายร่วมมือกันพาประเทศพ้นวิกฤติ


วันที่ 29 ก.พ. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ภายหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจเสร็จสิ้น รัฐบาลจะเร่งดำเนินโครงการต่างๆ ให้กับพี่น้องประชาชนทันที โดยเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะเดินหน้าแก้ปัญหาต่างๆ ให้กับประชาชน โดยเฉพาะผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจ ที่เกิดจากวิกฤติเศรษฐกิจโลก รวมถึงการแก้ปัญหาการระบาดไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบทั่วโลก ซึ่งรัฐบาลเตรียมพร้อมเฝ้าระวังอย่างเต็มรูปแบบในการป้องกันการระบาด ส่วนผลกระทบต่อเศรษฐกิจทางรัฐบาลก็เตรียมออกมาตรการต่างๆ มาช่วยอย่างเต็มที่เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ

นายธนกร กล่าวอีกว่า ในส่วนของพรรคร่วมรัฐบาลก็ไม่มีปัญหาอะไร รัฐบาลมีเสถียรภาพ แม้ว่าเสียงโหวตจะไม่เท่ากันก็ไม่มีปัญหาอะไร รัฐมนตรีทุกคนต่างชี้แจงได้ดี พี่น้องประชาชนเข้าใจ ส่วนพรรคประชาธิปัตย์นั้น ก็เป็นปกติของสมาชิกในพรรคที่ความเห็นแตกต่างกันบ้าง แต่สุดท้ายก็เป็นไปตามมติพรรคที่โหวตไว้วางใจ เพราะพรรคร่วม เข้าใจมารยาททางการเมืองดี ที่สำคัญ รัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายก็ชี้แจงได้ชัดเจน ไร้ข้อกังขา อย่างไรก็ตาม ตนอยากจะวิงวอนพรรคการเมืองทุกพรรค ลดความขัดแย้งทางการเมืองเพื่อมาช่วยกันแก้ปัญหาวิกฤต โดยเฉพาะไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อประเทศ เพื่อนำพาประเทศผ่านวิกฤติไปให้ได้ รัฐบาลจะมุ่งมั่นทำงานโดยหลีกเลี่ยงประเด็นความขัดแย้งทางการเมือง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนา 2019ธนกร วังบุญคงชนะโฆษกพปชร.รัฐบาลยังปึ๊กพลังประชารัฐประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวทั่วไป

Most Viewed