ข่าว
100 year

"จุรินทร์" ดันส้มเขียวหวานสุโขทัยเข้าห้างฯ-โรงงานแปรรูป ช่วยเกษตรกร

ไทยรัฐออนไลน์29 ก.พ. 2563 18:41 น.
SHARE

จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ เป็นสักขีพยาน กรมการค้าภายใน ทำสัญญาข้อตกลงมาตรฐานของกรมการค้าภายในและบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เพิ่มช่องทางการจำหน่าย “ส้มเขียวหวาน”


วันที่ 29 ก.พ. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ เป็นสักขีพยานการลงนามสัญญาข้อตกลงมาตรฐานของกรมการค้าภายใน และบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การซื้อขาย 

“ส้มเขียวหวาน” จำนวน 160.80 ตัน มูลค่ากว่า 3.54 ล้านบาท ระหว่าง กลุ่มเกษตรกรชาวสวนส้มที่มีศักยภาพ ในพื้นที่ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย 3 กลุ่ม คือ กลุ่มแม่สิน พัฒนาผลิตส้มปลอดสารพิษ (GAP) วิสาหกิจชุมชนกลุ่มส้มเขียวหวานแปลงใหญ่แม่สิน และกลุ่มแปลงใหญ่ส้มเขียวหวานแม่สินโซนเหนือ กับ Central Food Hall และ Tops market /The Mall /Makro /Big C /Lotus และ Malee ที่ร้านอาหารคาเฟ่ เดอทรี อ.เมือง จ.สุโขทัย

โดยการลงนามครั้งนี้ เป็นการดำเนินการเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนส้มสุโขทัยให้มีช่องทางการตลาดเพิ่มมากขึ้น สามารถจำหน่ายส้มเขียวหวานคุณภาพและปลอดภัยเข้าสู่ Modern Trade ที่มีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศ นอกจากนี้ ผลผลิตที่มีขนาดเล็ก ยังสามารถส่งเข้าโรงงานแปรรูป บริษัท มาลีกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลไม้กระป๋อง ได้อีกทางหนึ่งด้วย

ทั้งนี้ กระทรวงพาณิชย์ กรมการค้าภายใน เชื่อมโยง “ส้มเขียวหวาน” จ.สุโขทัย เข้าสู่ Modern Trade และ โรงงานแปรรูป เพิ่มช่องทางการจำหน่ายผลผลิตให้แก่เกษตรกรชาวสวนส้ม โดยจัดเวทีเจรจาซื้อขายส้มเขียวหวานขึ้น คัดเลือกกลุ่มเกษตรกรชาวสวนส้มจังหวัดสุโขทัย ได้พบปะเจรจาซื้อขาย กับ Modern Trade รวมถึง โรงงานแปรรูป เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 ที่โรงแรมสุโขทัย เทรเชอร์ รีสอร์ทแอนด์ สปา อ.เมือง จ.สุโขทัย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส้มเขียวหวานกรมการค้าภายในจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ส้มเขียวหวาน สุโขทัยรมว.พาณิชย์เซ็นMOUข่าวทั่วไป

Most Viewed