ข่าว
100 year

แฟลชม็อบ รวมตัว ม.เกษตรศาสตร์ จัดกิจกรรม "คืนสู่เหย้าไม่เอาไอโอชา"

ไทยรัฐออนไลน์29 ก.พ. 2563 19:20 น.
SHARE

กลุ่มมวลชนจำนวนมาก รวมตัว จัดกิจกรรม "คืนสู่เหย้าไม่เอาไอโอชา" หน้าหอประชุม ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน พร้อมชู 3 นิ้ว ไม่เอาเผด็จการ ท่ามกลางกระแสแพร่ระบาดของโควิด-19

วันที่ 29 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศ การจัดงาน "คืนสู่เหย้าไม่เอาไอโอชา" ขณะนี้ ที่บริเวณ หน้าหอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน เป็นไปด้วยความคึกคัก พบว่า ตั้งแต่เวลาประมาณ 17.10 น. กิจกรรม คืนสู่เหย้าไม่เอาโอชา พบว่ากลุ่มมวลชนมารวมตัว หน้าหอประชุมมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยปราศรัยเรื่องการเมือง ทั้งยังมีการหยิบนำสัญลักษณ์ธงชาติมาใช้

นายพนิษฐ์ ชิวารักษ์ หรือแพนกวิน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง

ขณะที่เมื่อเวลา 18.00 น.ที่ผ่านมา ผู้ชุมนุมได้มีการร่วมร้องเพลงชาติ ก่อนที่จะชู 3 นิ้ว เป็นสัญลักษณ์ ว่าไม่เอาเผด็จการ ขณะที่เวที ยังมีปราศรัยของนักศึกษาจากหลายมหาวิทยาลัย รวมทั้งศิษย์เก่าที่จบการศึกษาไปแล้ว

ทั้งนี้ มีรายงานว่า เมื่อ 18.35 น. มีชายอายุประมาณ 30-35 ปี สวมเสื้อสีเหลือง-แดง ตรามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้เข้ามาประชิดตัวนายพนิษฐ์ ชิวารักษ์ หรือแพนกวิน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง เพื่อพูดคัยอะไรบางอบ่าง ระหว่างกำลังปราศรัยกับมวลชน ทำให้เจ้าหน้าที่และตำรวจนอกเครื่องแบบต้องพาตัวออกไปหลังเวทีเพื่อทำการพูดคุย

อย่างไรก็ตาม เป็นที่สังเกตว่า หลายคนที่มาร่วมกิจกรรมมีการสวมใส่หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันโควิด-19 หรือไวรัสโคโรนา 2019 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ แต่ก็ยังมีประชาชน-นิสิต นักศึกษา อีกเป็นจำนวนไม่น้อย ที่ไม่ได้มีการสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันเช่นกัน  

ขอบคุณเครดิตภาพ Bangkok Post

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คืนสู่เหย้าไม่เอาโอชามวลชนเกษตรศษสตร์โควิด-19ไวรัสโคโรนา 2019ข่าวทั่วไป

Most Viewed