ข่าว
100 year

"ธนกร" วอน ผู้ไม่หวังดีหยุดใส่ร้าย พปชร.-ดูถูก นศ. ขอบคุณ ส.ส.โหวตฉลุย

ไทยรัฐออนไลน์28 ก.พ. 2563 19:17 น.
SHARE

"ธนกร" ขอบคุณ ส.ส.โหวตไว้วางใจฉลุย ย้ำ รัฐบาลพร้อมเดินหน้าพัฒนาประเทศ วอน ผู้ไม่หวังดี หยุดโพสต์ข้อความใส่ร้ายแกนนำ พปชร.ดูถูกนักศึกษา ยัน เข้าใจเป็นพลังบริสุทธิ์ แต่ขอระวังมือที่ 3 


วันที่ 28 ก.พ. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ต้องขอขอบคุณ ส.ส.ทุกคนที่โหวตไว้วางใจรัฐมนตรีทุกคน ทุกอย่างเป็นกลไกตามระบบรัฐสภา หลังจากนี้รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จะเดินหน้าพัฒนาและแก้ปัญหาต่างๆ ให้กับประเทศอย่างเต็มที่ เพื่อสร้างความมั่นคงให้กับประเทศ รวมทั้งแก้ไขวิกฤติที่ถาโถมเข้ามา โดยเฉพาะภาวะเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจโลก และจากไวรัสโควิด-19 รัฐบาลจะเร่งนำเม็ดเงินลงพื้นที่เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของประเทศ โดยเฉพาะกระทรวงการคลังเตรียมออกมาตรการมาช่วยในเร็วๆ นี้

นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับการเคลื่อนไหวนอกสภาฯ หรือการเคลื่อนไหวของนักศึกษานั้น เป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้ตามระบอบประชาธิปไตย ตราบใดที่ไม่ไปกระทบสิทธิ์คนอื่น แต่อยากจะขอวิงวอนผู้ไม่หวังดีให้หยุดการโพสต์ข้อความและภาพอันเป็นเท็จ ใส่ร้ายแกนนำพรรคพลังประชารัฐ ว่า พูดข้อความใส่ร้ายนักศึกษาที่ออกมาชุมนุม ยืนยันว่าตนและ ส.ส.พลังประชารัฐ ไม่เคยกล่าวหานักศึกษาเลย การกระทำดังกล่าวเพื่อหวังให้เกิดความวุ่นวาย สร้างความเกลียดชัง พวกตนเข้าใจนักศึกษาดีว่าเป็นพลังที่บริสุทธิ์ แต่อยากให้ระมัดระวังมือที่ 3 ที่จะเข้าไปสร้างสถานการณ์ อีกทั้งวันนี้บ้านเมืองต้องการความสงบ ต้องการความร่วมมือของทุกฝ่ายเพื่อผ่านวิกฤติต่างๆ ของประเทศ จึงอยากขอร้องน้องๆ นักศึกษาว่า อย่าหลงเชื่อข้อมูลบางอย่าง ขอให้ไตร่ตรองให้ดี รัฐบาลพร้อมรับฟังทุกปัญหา เพราะเราเป็นคนไทยด้วยกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจอภิปรายไม่ไว้วางใจ 2563ประชุมสภาลงมติไม่ไว้วางใจธนกร วังบุญคงชนะดูถูกนักศึกษาแกนนำพปชร.ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้