ข่าว
100 year

การุณ อัด บิ๊กตู่ ห่วงแต่รักษาเก้าอี้นายกฯ ซัด ไร้มาตรการ ป้องโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์28 ก.พ. 2563 17:36 น.
SHARE

การุณ โหสกุล ส.ส.กทม.เพื่อไทย อัด “บิ๊กตู่” ตั้งใจทำผิดรัฐธรรมนูญ-ห่วงแต่รักษาเก้าอี้นายกฯ ชี้ รัฐบาลไร้มาตรการป้องกัน ไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ทำประชาชนเสี่ยง

วันที่ 28 ก.พ. นายการุณ โหสกุล ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า จากกรณีที่ โรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่งย่านดอนเมือง มีการพานักเรียนไปทัศนศึกษาในประเทศกลุ่มเสี่ยง จำนวน 505 คน ในจำนวนนี้มีครูรวมอยู่ด้วย 60 คน และได้เดินทางกลับประเทศไทย เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา พบว่า มีนักเรียนรายหนึ่งติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว และจะมีเพิ่มจำนวนหรือไม่นั้น ยังไม่ได้รับรายงาน แต่ได้กำชับให้ผู้บริหารดูแลและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค

ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่เพื่อพบปะประชาชน พบว่าประชาชนในพื้นที่ดอนเมือง มีความกังวลเป็นอย่างมาก เพราะหวั่นว่า จะมีการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 มากขึ้น เพราะมาตรการภาครัฐที่ออกมาไม่สามารถสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนได้เลย ทั้งนี้สำหรับโรงเรียนดังกล่าว มีนักเรียนทั้งหมดกว่าพันคน ส่วนโรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง ที่มีนักเรียนรายหนึ่ง ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว และจะมีเพิ่มจำนวนหรือไม่นั้น ถึงวันนี้ยังไม่มีหน่วยงานไหนให้ความมั่นใจกับประชาชนได้เลย ทั้งๆ ที่รัฐบาลต้องมีมาตรการมากกว่านี้ไม่ควรปล่อยให้ประชาชนแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นมาเอง

นายการุณ กล่าวด้วยว่า ความรู้สึกถึงความปลอดภัยในชีวิตประชาชนหาได้ยากยิ่งในรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพราะพลเอกประยุทธ์ ห่วงในการรักษาตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และรักษาสถานภาพรัฐบาลมากกว่า ดังนั้นจึงไม่แปลกใจว่า รัฐบาลไม่ให้ความสำคัญในการความปลอดภัยในชีวิตของประชาชน ทั้งๆ ที่รัฐธรรมนูญมาตรา 47 ระบุไว้อย่างชัดเจนว่า บุคคลย่อมมีสิทธิได้รับบริการสาธารณสุขของรัฐ บุคคลผู้ยากไร้ย่อมมีสิทธิได้รับบริการสาธารณสุขของรัฐโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายตามที่กฎหมายบัญญัติ บุคคลย่อมมีสิทธิได้รับการป้องกันและขจัดโรคติดต่ออันตรายจากรัฐโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจอภิปรายไม่ไว้วางใจ 2563ประชุมสภาลงมติไม่ไว้วางใจการุณ โหสกุลไวรัสโคโรนา 2019โควิด-19ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้