ข่าว
100 year

แฟลชม็อบนักศึกษาวันเดียว 9 แห่ง นัดซ้อมใหญ่ทุกสถาบัน 29 ก.พ.ที่ ม.เกษตรฯ

ไทยรัฐออนไลน์28 ก.พ. 2563 17:42 น.
SHARE

ภาพประกอบจากแฟ้มข่าว

แฟลชม็อบแสดงออกทางการเมืองของกลุ่มนักเรียน นักศึกษายังดำเนินต่อไปอย่างร้อนแรง อดีตแกนนำ นศ.ขับไล่ คสช.ประกาศชวน ปชช.และนิสิต นศ.ทุกสถาบันรวมตัว “ซ้อมการชุมนุมใหญ่” ที่ ม.เกษตร 29 ก.พ.นี้

จากกรณีกระแสการลุกฮือของกลุ่มนักเรียนมัธยมและ นิสิต นักศึกษายังดำเนินต่อไปอย่างร้อนแรงต่อเนื่อง จากการชุมนุมที่ก่อหวอดมาตั้งแต่วันที่ 23 ก.พ.63 หลังศาลรัฐธรรมนูญมีมติให้ยุบพรรคอนาคตใหม่ จนถึงขณะนี้ ได้มีสถาบันการศึกษาทั้งมหาวิทยาลัยและโรงเรียนมัธยม ออกมาแสดงออกทางการเมืองแบบแฟลชม็อบ พร้อมติดแฮชแท็กข้อความโจมตีรัฐบาล รวมแล้วเกือบ 50 แห่ง

ภาพจากแฟ้มข่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 28 ก.พ.ว่า มีการชุมนุมแบบแฟลชม็อบได้เกิดขึ้นในสถาบันศึกษาทั่วประเทศในวันเดียวราว 9 แห่ง 1. ที่โรงเรียนศึกษานารี มีการจัดกิจกรรมแสดงออกทางการเมืองที่สนามหญ้าโรงเรียน โดยใช้แฮชแท็กว่า #กระดุมใหญ่จะไฝว้เผด็จการ 2. ที่โรงเรียนสตรีนนทบุรี กลุ่มนักเรียนจำนวนหนึ่งนัดหมายที่ ลานอเนกประสงค์ จัดกิจกรรม "เผด็จการออกไปประชาธิปไตยจงเจริญ" #เรานบ ไม่ง้อเผด็จการ 3. โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ หอวังนนทบุรี นัดชุมนุมแสดงพลัง ที่สแตนด์สีการเวก#ราชพฤกษ์ช่อนี้อยากมีประชาธิปไตย 4. มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา จัดแฟลชม็อบที่ลานเจ้าพ่อ #ราชภัฏอยากงัดกับสลิ่ม

ภาพจากแฟ้มข่าว

5. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นัดรวมตัวแสดงพลัง ที่ใต้ตึกมงคลอาภา #ราชมงคลจะไม่ทนอีกต่อไป 6. มหาวิทยาลัยพะเยา มีกิจกรรมแสงออกทางการเมืองที่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัย #ฟ้ามุ่ยไม่คุยกับเผด็จการ 7. เครือข่ายนักศึกษาเพื่อประชาธิปไตย มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ นัดรวมตัวที่ลานน้ำพุ #ชัยภูมิจะไม่ทน 8. มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย จัดกิจกรรมชุมนุม "มฟลอยู่บนดอยแง่มไม่ใช่กะลา" ที่ลานอเนกประสงค์ #ประชาธิปไตยจะเบ่งบานบนลานดาว 9. กลุ่มอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง นัดรวมตัวแสดงพลัง ที่ลานเสรีภาพ แฮชแท็ก #อาจารย์ราชภัฏยืนหยัดประชาธิปไตย 

ขณะเดียวกัน กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย หรือ ดีอาร์จี นำโดย น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว อดีตนักศึกษา มศว ประสานมิตร ซึ่งเคยคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาล คสช. และเรียกร้องการเลือกตั้ง ช่วงปี 57-61 ได้ประกาศนัดหมายซักซ้อมการชุมนุมใหญ่ ที่บริเวณหน้าหอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน วันที่ 29 ก.พ.โดย น.ส.ชลธิชา ระบุว่า ที่ผ่านๆ มาเป็นการแสดงออกของนักศึกษาแต่ละสถาบัน ส่วนการชุมนุมวันที่ 29 ก.พ.จะเป็นการเปิดกว้างให้นักศึกษาทุกสถาบัน ตลอดจนประชาชนทุกสาขาอาชีพ ได้มีโอกาสมารวมชุมนุมกันเพื่อแสดงออกทางการเมืองอย่างสงบและสันติ ตามแนวทางที่เคยปฏิบัติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุบพรรคอนาคตใหม่แฟลชม็อบม็อบนักศึกษามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ชลธิชา แจ้งเร็วกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตยแสดงออกทางการเมืองข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้