ข่าว
100 year

แฟลชม็อบเด็กมัธยม "ศึกษานารี" พร้อมใจชู 3 นิ้ว #กระดุมใหญ่จะไฝว้เผด็จการ

ไทยรัฐออนไลน์28 ก.พ. 2563 17:19 น.
SHARE

“แฟลชม็อบเด็กมัธยม” ล่าสุด นักเรียนหญิงจากโรงเรียนศึกษานารี นัดชูสามนิ้วขับไล่รัฐบาล บนแฮชแท็ก #กระดุมใหญ่จะไฝว้เผด็จการ ท่ามกลางตำรวจและทหารมายืนถ่ายคลิป พยายามจะขอชื่อเด็กแต่ครูไม่ให้ 

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 28 ก.พ.2563 ที่บริเวณสวนหย่อม หน้าโรงเรียนศึกษานารี (ศ.น.) เขตธนบุรี นักเรียนหญิงระดับมัธยมปลายราว 50 คน สวมหน้ากากอนามัยปิดใบหน้า เดินทางมารวมตัวกันเพื่อแสดงออกทางการเมืองอย่างสันติ ภายใต้การนัดหมายที่ใช้แฮชแท็กว่า #กระดุมใหญ่จะไฝว้เผด็จการ ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารนอกเครื่องแบบ เข้าบันทึกภาพและวิดีโอ นักเรียนหญิงกลุ่มนี้อย่างละเอียด พร้อมประสานขอชื่อและชั้นเรียนจากอาจารย์ แต่ได้รับการปฏิเสธ

ทั้งนี้ กลุ่มนักเรียนโรงเรียนศึกษานารี ได้นำกระดาษขนาดเอ 4 มาเขียนข้อความเสียดสีการบริหารประเทศของรัฐบาล ด้วยภาษาที่เผ็ดร้อน ทั้งมีการเปิดไฮด์ปาร์ค จากนั้นได้มีการชูป้ายข้อความ และชูสามนิ้ว ร่วมกัน ปิดท้ายด้วยการร้องเพลง Do you hear the people sing? ที่เป็นเพลงจากภาพยนตร์ Les Misérables

แกนนำนักเรียนหญิงชั้นมัธยมปลายรายหนึ่ง กล่าวว่า เมื่อสมัยปี 2557 ตนได้เห็นภาพนักเรียนและครูของ ศ.น.ออกมาโบกมือเชียร์ม็อบ กปปส.ของกลุ่มลุงกำนัน ที่เดินผ่านหน้าโรงเรียน โดยนั่นถือเป็นการแสดงจุดยืนทางการเมือง ทางกลุ่มจึงคิดว่าเมื่อเป็นเช่นนี้ ก็น่าจะสามารถแสดงออกในการไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลได้เช่นเดียวกัน เพราะเด็ก ศ.น.หลายคนรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในประเทศ เราไม่ได้โง่ ความไม่ถูกต้องเริ่มมาตั้งแต่รัฐประหาร ต่อเนื่องมาจนถึงการยุบพรรคอนาคตใหม่ โดยส่วนตัวมองว่าไม่เป็นธรรม ประกอบกับสถานการณ์เศรษฐกิจที่ย่ำแย่ สิ่งที่อยากเรียกร้องคือให้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ออกไป ส่วนอนาคตถ้าจะมีการรวมตัวชุมนุมของนักเรียน นิสิต นักศึกษา จะเข้าไปร่วมด้วยแน่นอน.

null
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุบพรรคอนาคตใหม่ม็อบนักศึกษาแฟลชม็อบนักเรียนโรงเรียนศึกษานารีกระดุมใหญ่จะไฝว้เผด็จการต้านเผด็จการแสดงออกทางการเมืองข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้