ไลฟ์สไตล์
100 year

นิสิต ม.เกษตรศรีราชา จัดแฟลชมอบต้านเผด็จการ #KUหน้าทะเลหลังเขาไม่เอาลุง

ไทยรัฐออนไลน์
27 ก.พ. 2563 22:13 น.
SHARE

นิสิต ม.เกษตรศรีราชา ชุมนุมกลางมหาวิทยาลัย ร่วมแฟลชม็อบ #KUหน้าทะเลหลังเขาไม่เอาลุง แกนนำปราศรัยดุเดือดเหิมหนัก แต่ก็เป็นไปด้วยความสงบ ก่อนชวนกันชู 3 นิ้วต้านลุงตู่ ไม่เอาเผด็จการแล้วสลายตัว

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลานจอดรถ หน้าตึก 17 ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นิสิตจำนวน 500 คน ได้จัดแฟลชม็อบเพื่อแสดงความไม่เห็นด้วยกรณีมีการยุบพรรคอนาคตใหม่ โดยบรรยากาศมีผู้เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ในขณะเดียวกัน ก็ได้มี พ.ต.อ.ประสงค์ ศิริทิพย์วานิชย์ ผกก. สภ.แหลมฉบัง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายสืบสวน ลงพื้นที่สังเกตุการณ์ด้วย พร้อมกันยังมี น.ส.นริศรา ทิพยางกูร ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.ศรีราชา นำกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร อ.ศรีราชา เข้าร่วมสังเกตุการณ์ด้วยเช่นกัน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้กลุ่มนิสิต ม.เกษตร ดังกล่าวใช้พื้นที่ลานจอดรถ เป็นจุดนัดรวมตัว มีนิสิตบางส่วนยืนฟังการปราศรัยบนอาคารที่ล้อมรอบลานดังกล่าว ในขณะเดียวกันมีกลุ่มนิสิตที่เป็นตัวแทน ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นปราศรัยอย่างดุเดือด วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยบรรยากาศ เป็นไปด้วยความสงบ มีการชูป้าย ที่แสดงออกจุดยืน และความเห็นทางการเมือง รวมทั้งการต่อต้านเผด็จการ

นอกจากนี้ มีนิสิตรายหนึ่ง ที่ขึ้นปราศรัย อ้างตัวเองว่าเป็นแกนนำ มหาวิทยาลัยที่อยู่ข้างเคียง ได้ชักชวนเพื่อนนักศึกษาที่เข้าร่วม แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ทางการเมือง พร้อมทั้งมีการชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว ก่อนที่ชักชวนให้นักศึกษาลดนิ้วชี้ และนิ้วนางลง จนเหลือแต่นิ้วกลาง แล้วชูขึ้นตะโกนโห่ร้องไม่เอาเผด็จการ หลังจากนั้นไม่นานก็ได้มีการสลายการชุมชนไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุบพรรคอนาคตใหม่ม็อบนักศึกษาแฟลชม็อบต้านเผด็จการKUหน้าทะเลหลังเขาไม่เอาลุงม.เกษตร ศรีราชาชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 03:51 น.