ข่าว
100 year

นักศึกษารวมพลัง แสดงออกทางการเมือง นัดแฟลชม็อบเย็นนี้ 14 มหาวิทยาลัย

ไทยรัฐออนไลน์27 ก.พ. 2563 18:41 น.
SHARE

กลุ่มนักศึกษาจาก 14 มหาวิทยาลัย นัดชุมนุมแฟลชม็อบเย็นนี้ จับตา ม.รามคำแหง มีรายงานพบฝ่ายเห็นต่างจ่อก่อหวอดต้าน ขณะที่ม็อบนักเรียนมัธยมผุดต่อเนื่อง ล่าสุด "ศึกษานารี" นัดแสดงพลัง 28 ก.พ.


ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 27 ก.พ.63 ว่า การชุมนุมประท้วงแบบแฟลชม็อบ ของกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ทั่วประเทศ ยังคงดำเนินต่อเนื่องมาเป็นวันที่ 3 โดยในช่วงเย็นวันที่ 27 ก.พ. มีการนัดหมายชุมนุมถึง 14 แห่งทั่วประเทศ ประกอบด้วย 1 กลุ่มเกียมอุดมไม่ก้มหัวให้เผด็จการ ที่สนามฟุตบอล โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ที่มีการจัดชุมนุมไปตั้งแต่ช่วงเช้า 2 กลุ่ม มรนเพื่อประชาธิปไตย จัดกิจกรรมราชภัฏอยากงัดกับสลิ่ม ที่ริมสระมรกต มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม 3 กลุ่มรังสิตพะยอมเก๋า จัดชุมนุมหัวข้อ รังสิตขับไล่เผด็จการ ที่ลานหลังพระศรีฯ มหาวิทยาลัยรังสิต 4 กลุ่ม SPU จัดแฟลชม็อบ หัวข้อ รวมพลังพี่น้องศรีปทุม โปรเจคต์ยังไม่เสร็จ แต่เผด็จการก็ต้องขับไล่ ที่ลานหน้าอาคาร 40 ปี (ตึก 11) มหาวิทยาลัยศรีปทุม 5

ขณะที่ไฮไลต์ช่วงเย็นอยู่ที่ กลุ่มลูกพ่อขุนโค่นล้มเผด็จการ จัดกิจกรรม ลูกพ่อขุนไม่รับใช้เผด็จการ ที่ลานพ่อขุน ม.รามคำแหง โดยการชุมนุมของนักศึกษา ม.รามฯ ครั้งนี้ ถูกจับตาเป็นพิเศษเนื่องจากมีนักศึกษาส่วนหนึ่งที่ไม่เห็นด้วย 6 กลุ่มนักศึกษาธุรกิจบัญฑิต ใช้แฮชแท็ก #คลองประปาจะสะอาดถ้าไม่ราดกะทิ นัดหมายชุมนุม บริเวณอนุสาวรีย์(ดร.ไสวฯ) ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ 

7 กลุ่มมอกะเสด กำแพงแสน ร่วมกับ กลุ่มเสรีเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน และกลุ่ม นัดหมายชูสามนิ้วที่บริเวณสระพระพิรุณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน #KUแปดพันไร่ไม่มีที่ให้ลุงยืน 8 กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยราชมงคลรัตนโกสินทร์ มทร. ศาลายา ใช้แฮชแท็ก #ราชมงคลจะไม่ทนอีกต่อไป นัดรวมตัวที่ ลานประติมากรรม "หนึ่งเดียวกัน" มทร.ศาลายา 9 กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ในนามกลุ่มมดปฏิวัติ ใช้แฮชแท็ก #ศาลาวีรชนจะไม่ใช่ที่หลบฝนอีกต่อไป นัดชุมนุมที่ศาลาวีรชน ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี 10 นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จ.เชียงใหม่ ใช้แฮชแท็ก #ตีนดอยjoinชุมนุม #ราชมงคลจะไม่ทนอีกต่อไป นัดหมายรวมตัวที่สนามฟุตบอล มทร.ล้านนา

11 กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ใช้แฮชแท็ก #สวนสุนันทาไม่เป็นขี้ข้าเผด็จการ นัดชุมนุมในสถาบัน แต่ไม่ระบุสถานที่ 12 นักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นัดชุมนุมที่หน้าคณะรัฐศาสตร์ 13 มหาวิทยาลัยนครพนม กลุ่มเยาวชนประชาธิปไตยนครพนม ใช้แฮชแท็ก #อิงโขงไม่อิงเผด็จการ นัดชุมนุมที่ลานหลังคณะศิลปศาสตร์ ม.นครพนม 14 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์ลำปาง นัดชุมนุมในหัวข้อ “จะขอเป็นพิราบขาวเพื่อชี้นำชาวประชาสู่เสรี ที่ลานโพธิ์ มธ.ศูนย์ลำปาง 15 มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ นัดหมายที่ลานขุนผาเมือง คณะมนุษยศาสตร์

ส่วนการจัดชุมนุมของกลุ่มนักเรียนมัธยมตามสถานศึกษาต่างๆ ก็ยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด มีการนัดหมายจัดการชุมนุมแบบแฟลชม็อบที่โรงเรียนศึกษานารี ในวันที่ 28 ก.พ. เวลา 10.00 น. ทั้งใช้แฮชแท็กดุเดือดว่า #กระดุมใหญ่จะไฝว้เผด็จการ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุบพรรคอนาคตใหม่ม็อบนักศึกษาแสดงออกทางการเมืองแฟลชม็อบนักศึกษาต้านเผด็จการม.รามคำแหงโรงเรียนศึกษานารีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้