ข่าว
100 year

นศ.ราม รวมตัวแฟลชม็อบ #ลูกพ่อขุนไม่รับใช้เผด็จการ เรียกร้องลุงตู่ลาออก

ไทยรัฐออนไลน์27 ก.พ. 2563 19:24 น.
SHARE

กลุ่มนักศึกษา ม.รามคำแหง ร่วมกับประชาชน จัดกิจกรรมทางการเมืองแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ #ลูกพ่อขุนไม่รับใช้เผด็จการ ร้องความยุติธรรมให้อนาคตใหม่ เรียกร้องนายกฯ ลาออก และสรรหาบุคคลในองค์กรอิสระใหม่

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 27 ก.พ.63 ที่บริเวณลานพ่อขุน มหาวิทยาลัยรามคำแหง  (มร.) กลุ่มนักศึกษากลุ่มลูกพ่อขุนโค่นล้มเผด็จการเพื่อประชาธิปไตย นำโดย น.ส.ทิพอัปสร แก้วมณี นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มร. หนึ่งในแกนนำจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุง จัดกิจกรรมชุมนุมเชิงสัญลักษณ์ภายใต้แฮชแท็ก #ลูกพ่อขุนไม่รับใช้เผด็จการ และเรียกร้องความยุติธรรมให้กับพรรคอนาคตใหม่ ที่ถูกศาลรัฐธรรมนูญพิพากษายุบพรรคและตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคเป็นเวลา 10 ปี กรณีที่พรรคกู้เงินจากธนาธร เป็นเงินทั้งสิ้น 191 ล้านบาท เพื่อใช้ในการหาเสียงเลือกตั้ง 

สำหรับกิจกรรมมีการ ขึ้นป้ายผ้าที่อาคารนิติศาสตร์ ชูสัญลักษณ์สามนิ้ว อ่านแถลงการณ์เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่งเปิดทางให้มีรัฐสภาเลือกบุคคลที่ได้รับความเชื่อมั่น และมีศักยภาพ ในการแก้ปัญหาปากท้องประชาชนได้ มาบริหารประเทศแทน และให้ผู้ดำรงตำแหน่งในองค์กรอิสระที่ได้รับการแต่งตั้งในสมัยรัฐบาล คสช.ลาออก และให้มีการสรรหาบุคคลใหม่เข้าไปแทนที่ เพื่อจะสร้างความเชื่อมั่นต่อองค์กรอิสระตามรัฐธรรมนูญ รวมทั้งให้มีการร่างรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับ โดยมีการตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญ (สสร.) มีการรับฟังความคิดเห็นอย่างอิสระ และให้มีการทำประชามติก่อนการประกาศใช้รัฐธรรมนูญ

บรรยากาศของการชุมนุมร่วมกันทำกิจกรรมเป็นไปอย่างคึก มี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว และ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ สองแกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง และนายตรีรัตน์ ศิริจันทโราภาส อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 13 พรรคเพื่อไทย เข้าร่วมกิจกรรมปราศรัย ท่ามกลางกลุ่มประชาชนที่สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ และกลุ่มนักศึกษา มร.ที่สนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญเข้าแสดงพลังเป็นจำนวนมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุบพรรคอนาคตใหม่ม็อบนักศึกษาแฟลชม็อบแสดงออกทางการเมืองลูกพ่อขุนไม่รับใช้เผด็จการม.รามคำแหงข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้