ข่าว
100 year

ธนกร เย้ย ข้อมูลฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจ ไม่แน่น เชื่อนายกฯ-รมต.ฉลุย

ไทยรัฐออนไลน์27 ก.พ. 2563 16:58 น.
SHARE

"ธนกร" มั่นใจ ส.ส.เทคะแนนโหวตไว้วางใจ นายกฯ-รมต.ฉลุย หลังชี้แจงชัดเจน เย้ย ข้อมูลฝ่ายค้านไม่แน่น วางแผนพลาด เผย รัฐเร่งเดินหน้านำงบปี 63 แก้ปัญหาให้ประชาชน


วันที่ 27 ก.พ. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ตลอดระยะเวลาของการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ตนมองว่ารัฐบาลชี้แจงได้อย่างชัดเจน ไร้ข้อสงสัย โดยเฉพาะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม สามารถตอบข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านได้อย่างชัดเจน และข้อมูลครบถ้วน ทำให้ ส.ส.รวมถึงพี่น้องประชาชนได้เข้าใจด้วย ดังนั้นตนมั่นใจว่าการลงมตินั้นส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลทุกคนจะลงมติให้กับรัฐมนตรีทุกคนโดยไม่มีปัญหาอะไรทั้งสิ้น ส่วนการอภิปรายของฝ่ายค้านนั้น ตนยังยืนยันคำพูดเดิมว่า ไม่สมราคาคุย ข้อมูลไม่แน่น เก่า ไม่น่าสนใจ พูดความจริงเพียงครึ่งเดียว


นายธนกร กล่าวอีกว่า หลังจากผ่านการอภิปรายไม่ไว้วางใจแล้ว รัฐบาลจะเร่งนำงบประมาณรายจ่ายปี 2563 ลงพื้นที่ช่วยเหลือและแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนอย่างเร่งด่วน วันนี้บ้านเมืองประสบภาวะหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจโลก ไวรัสโควิด-19 หรือภัยแล้ง ดังนั้นตนไม่อยากให้เกิดปัญหาทางการเมือง หรือการชุมนุมเคลื่อนไหวทางการเมืองอีก เพราะเวลานี้บ้านเมืองต้องการความร่วมมือจากพี่น้องคนไทยทุกคน ทุกฝ่ายต้องช่วยกันนำพาประเทศผ่านวิกฤติในครั้งนี้ มากกว่าที่จะมาซ้ำเติมประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจอภิปรายไม่ไว้วางใจ 2563ประชุมสภาธนกร วังบุญคงชนะข้อมูลฝ่ายค้านไม่แน่นข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้