ข่าว
100 year

"สุภรณ์" เย้ย "ศรัณย์วุฒิ" ตัวตลก แน่จริง ช่วยสอบคนโกงเงินกู้ ธ.อิสลาม

ไทยรัฐออนไลน์27 ก.พ. 2563 16:50 น.
SHARE

"แรมโบ้ อีสาน" สุภรณ์ อัตถาวงศ์ เย้ย "ศรัณย์วุฒิ" แค่นักแสดง ดราม่า ตัวตลก ท้า! แน่จริงช่วยตรวจสอบ คนโกงเงินกู้ ธนาคารอิสลาม

วันที่ 27 ก.พ. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมตรีประจำนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการคณะทำงานวอร์รูมนอกสภาของรัฐบาล  กล่าวถึง การอภิปรายของ นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย ได้เห็นพฤติกรรมก้าวร้าวเสียดสี ยังมั่นคงในนิสัยบุคคลิกที่เหมือนเดิมแก้ยาก ฉายา "จอมแขวะ" แขวะคนโน้นแขวะคนนี้ พาดพิงคนนี้พาดพิงคนนั้น เวลาที่ใช้ไปเวลา 3 ชั่วโมงเศษ ไม่คุ้มค่ากับเวลาของพี่น้องประชาชนที่เสียไป บางประเด็นไปขุดคุยเรื่องราวในอดีตในยุครัฐบาลของตนเองในปี 2554 ตั้งแต่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นการตอกลิ่มทิ่มหน้าพวกตนเอง ที่ขาดจิตสำนึกขาดความรับผิดชอบในอดีต

"ยกตัวอย่างประเด็นเนื้อหาสาระในเรื่องฟิลลิป มอร์ริส เรื่องนำเข้าบุหรี่ ก็เป็นเรื่องที่ดำเนินมาตั้งแต่รัฐบาลในอดีต นำเอาข้อมูลอันเป็นเท็จมาปะติดปะต่อกัน คนฟังสับสนจับต้นชนปลายในเนื้อหาสาระไม่ถูก ฟังไม่รู้เรื่อง ไม่เข้าใจ บางทีหยิบยกสารพัดเรื่องมาพูด นึกได้เรื่องอะไรก็เอาพูด แสดงละครดราม่า ตลอดเวลา เดี๋ยวเศร้า เดี๋ยวจะร้องไห้ เดี๋ยวหัวเราะ เดี๋ยวโมโหเกรี้ยวโกรธ สุดท้ายลงด้วยท้ายิงที่หน้าวัดพระแก้ว ยิ่งกว่าตัวตลกในละครทีวีเสียอีกไม่น่าจะมาแสดงในสภาอันทรงเกียรตินี้ ให้เสียเวลาอันมีค่าของพี่น้องประชาชนเลย"

"ถ้านายศรัณย์วุฒิ เก่งจริง ช่วยไปตรวจสอบนักการเมืองในยุครัฐบาลอดีตโดยการช่วยเหลือเอื้อประโยชน์จากอดีตรัฐมนตรีช่วย บางคนที่ใกล้ชิดนักการเมืองคนที่พานักธุรกิจหลายรายไปกู้เงินนับหมื่นล้านบาท จากธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นการผลาญเงินภาษีอากรของพี่น้องประชาชนให้เกิดความเสียหายและทราบข่าวมาว่า ป.ป.ช. กำลังตรวจสอบอยู่ในขณะนี้ พบหลักฐานว่า มีเงินไหลเข้าบัญชีของนักการเมืองบางคนนับร้อยครั้ง จริงหรือไม่ผมไม่ทราบ เก่งนัก ช่วยไปรื้อฟื้นตรวจสอบคนผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายจะได้เอาติดคุกติดตารางหน่อยครับ" นายสุภรณ์ กล่าว...

ผมอยากบอกว่าคนเรา "สำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุล" นิสัยแก้ได้ แต่สันดานแก้ยาก ผมขอฝากโคลงโลกนิติ ถึงคนที่ชื่อศรัณย์เกตุ ดังนี้ ครับ

"ก้านบัว หยั่งลึกตื้นชลธาร มารยาทส่อสันดานชาติเชื้อ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจอภิปรายไม่ไว้วางใจ 2563ประชุมสภาแรมโบ้ อีสานศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุสุภรณ์ อัตถาวงศ์ฟิลิป มอริสข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้