ข่าว
100 year

รัฐสภาหวั่นติด 'โควิด-19' พบ ส.ส.กลับจากญี่ปุ่น 'ชวน' สั่งทำความสะอาด

ไทยรัฐออนไลน์27 ก.พ. 2563 09:38 น.
SHARE

ขอบคุณภาพ : Wassana Nanuam

'สภา' หวั่น ไวรัส 'โควิด-19' ระบาด 'นายหัวชวน' สั่งเจ้าหน้าที่สำนักบริการทางการแพทย์ประจำรัฐสภา ระดมทำความสะอาด ทุกพื้นที่ ทั้งเก้าอี้ ประธานสภา นายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี ส.ส.ทุกตัว แม้กระทั่งลิฟต์ ปุ่มกด รวมถึงห้องสื่อมวลชน หลังพบว่า ส.ส.หญิงพลังประชารัฐ เพิ่งเดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่น ที่อาจจะมีเชื้อติดเข้ามาแล้วแพร่กระจายได้ จึงต้องเร่งป้องกัน

เมื่อวันที่ 27 ก.พ.63 เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam นักข่าวสายทหารชื่อดัง ได้โพสต์รายงาน ศึกการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคลในวันที่ 4 โดยที่รัฐสภาตั้งแต่ช่วงเช้า ได้มีเจ้าหน้าที่สำนักบริการทางการแพทย์ประจำรัฐสภา นำเจ้าหน้าที่จำนวนมากเข้าทำความสะอาดพื้นที่ บริเวณภายในห้องประชุมสภา ทั้งในบัลลังก์ ประธานรัฐสภา รองประธานรัฐสภา เก้าอี้ นายกรัฐมนตรี เก้าอี้รัฐมนตรี และเก้าอี้ของส.ส.ทุกตัว แม้กระทั่งไมโครโฟน ในห้องจันทรา และห้องสื่อมวลชน และแม้กระทั่งลิฟต์ ปุ่มกด บริเวณทางเข้าด้านหน้า และชั้นใต้ดิน ตามคำสั่ง นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร

ภายหลังที่มี ส.ส.หญิง จากพรรคพลังประชารัฐ เพิ่งเดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่น และมีอาการเป็นไข้ ถึงจะมีใบรับรองแพทย์ มายืนยันก็ตามว่าไม่ได้เป็นโรค Covid-19 แต่ก็เกิดความวิตกกังวลว่า อาจอยู่ในระยะฟักตัว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นอภิปรายไม่ไว้วางใจอภิปรายไม่ไว้วางใจ 2563ประชุมสภาข่าวทั่วไป

Most Viewed