ข่าว
100 year

"นภาพร" ซัด "บิ๊กตู่" ไร้กึ๋น จี้ลาออก เปิดทางคนใหม่กอบกู้วิกฤติ

ไทยรัฐออนไลน์27 ก.พ. 2563 02:09 น.
SHARE

ส.ส.เสรีรวมไทย ซักฟอกนายกฯขาด 4 หมวด ไม่ควรอยู่ต่อ จี้เสียสละลาออก เปิดทางซีอีโอคนใหม่ กอบกู้วิกฤติประเทศ ก่อนหายนะ

เมื่อวันที่ 26 ก.พ.63 ที่รัฐสภา น.ส.นภาพร เพ็ชร์จินดา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ได้อภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ว่า จากที่ผ่านมาหลายปีทำให้เห็นว่า ขาดประสิทธิภาพในการบริหารราชการแผ่นดิน หากเปรียบประเทศนี้ คือบริษัท ที่ประชาชนเป็นเจ้าของ เป็นผู้ถือหุ้นในบริษัท จะจ้าง CEO มาบริหาร ให้บริษัทเติบโต แข็งแกร่ง และประสบความสำเร็จ ก็ต้องผ่านกระบวนหาสรรหา และทดสอบความรู้ความสามารถ แต่ช่วงเวลาที่ผ่านมาบริษัทนี้เจอเด็กฝาก 6 ปีที่แล้ว ก็เข้ามาแบบวิธีพิเศษ มาคราวนี้ CEO คนนี้ก็มีเพื่อนมาเชียร์ มาช่วยรีวิว มากด like อีก 250 คน ด้วยความที่ขาดประสบการณ์แบบ CEO มืออาชีพ ผู้บริหารคนนั้นมีปัญหาในหลายๆด้าน 

ทั้งนี้บางส่วนจากหลายๆด้าน ที่บ่งชี้บุคลิกภาพของท่านที่ปรากฏกับสังคม แยกย่อยได้ 4 หมวด ได้แก่ 1.การสื่อสารสอบไม่ผ่าน 2.ความรู้ความสามารถ 3.ทัศนคติในการบริหารบ้านเมือง 4.ธรรมาภิบาลขาดหลักการนี้ วันนี้เยาวขนของชาติที่นายกฯเคยบอกว่าไม่สนใจบ้านเมือง พวกเขารวมตัวกันเเล้วเพื่อเเสดงออกถึงความต้องการผู้นำที่ได้รับความเชื่อมั่นจากทุกภาคส่วน เพื่อเป็นศูนย์รวม ในการฟื้นฟูเศรษฐกิจของชาติ จากผลพวงการบริหารงานของนายกฯที่ผ่านมา ประเทศชาติต้องการผู้นำที่ใจซื่อมือสะอาด ไม่เห็นแก่พวกพ้อง หรือ เจ้าสัวนายทุนที่สนับสนุน

"หกปีที่ผ่านมา น่าจะเพียงพอแล้ว สำหรับการพิสูจน์กึ๋น ฝีมือ ตัวตน ที่แท้จริงของคนชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ ถ้าเสียสละจริง ควรลาออก เพื่อเปิดโอกาสให้คนอื่นเข้ามากอบกู้วิกฤติของประเทศ ก่อนที่จะหายนะไปมากกว่านี้" น.ส.นภาพร กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจอภิปรายไม่ไว้วางใจ 2563อภิปรายประชุมสภานภาพร เพ็ชร์จินดาเสรีรวมไทยข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้