ข่าว
100 year

"ศิลปากร" ร่วมชุมนุม #วังท่าพระไม่สายลมแสงแดด ชูชีวิตสั้นประชาธิปไตยยืนยาว

ไทยรัฐออนไลน์26 ก.พ. 2563 21:09 น.
SHARE

นักศึกษา ม.ศิลปากร จัดกิจกรรมแสดงออกทางการเมือง ที่ ลาน อ.ศิลป์ พีระศรี วังท่าพระ บทกวีที่มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับประชาธิปไตย พร้อมแฮชแท็ก #วังท่าพระไม่สายลมแสงแดด และ #ศิลปากรขอมีซีน

จากกระแสความเคลื่อนไหวของกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษา ที่ออกมาแสดงความไม่พอใจกับการบริหารประเทศของรัฐบาล และคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญที่ให้ยุบพรรคอนาคตใหม่ เริ่มจากการชุมนุมแบบแฟลชม็อบ ของสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท.ที่ลานปรีดีพนมยงค์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ) ท่าพระจันทร์ แล้วลุกลามจนเกิดแฟลชม็อบในสถานศึกษาต่างๆ ทั่วประเทศ ทั้งมีการประกาศเชิญชวนให้ร่วมติดแฮชแท็กให้กับข้อความบนโซเชียลมีเดีย ในตลอดทั้งวัน

เมื่อวันที่ 26 ก.พ.63 มหาวิทยาลัยศิลปากร ก็เป็นอีก 1 สถาบันที่นักศึกษาได้จัดพร้อมกัน 3 แห่ง คือ #วังท่าพระไม่สายลมแสงแดด และวิทยาเขตนครปฐม #ศิลปากรขอมีซีน ส่วนที่วิทยาเขตเพชรบุรี ที่สระศิลป์เพชรพิรมย์ #ศิลป์เพชรไม่เงียบ

โดยบรรยากาศที่ วังท่าพระ ณ ลาน อ.ศิลป์ พีระศรี บรรดานักศึกษาได้มาร่วมแสดงออกทางการเมือง กรณีศาลรัฐธรรมนูญมีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่ และแสดงความเห็นต่อการทำงานของรัฐบาล หลังจากมีการเปิดเผยภาพภายในมหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ ซึ่งปรากฏการนำกระดาษสีขาวขนาด A4 ซึ่งข้อความส่วนใหญ่เป็นบทกวีที่มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับประชาธิปไตย พร้อมแฮชแท็ก #วังท่าพระไม่สายลมแสงแดด #ชีวิตสั้นประชาธิปไตยยืนยาว คล้ายคลึงกับประโยค “ศิลปะยืนยาว ชีวิตสั้น” โดยบรรยากาศช่วงเย็นนี้บรรดานักศึกษาร่วมปราศรัย ขับร้องเพลง พร้อมส่องไฟแฟลชม็อบปิดการชุมนุมก่อนจะแยกย้ายกันกลับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุบพรรคอนาคตใหม่แฟลชม็อบวังท่าพระมหาวิทยาลัยศิลปากรแสดงออกทางการเมืองชีวิตสั้นประชาธิปไตยยืนยาวข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้