ข่าว
100 year

นศ.หอการค้าไทย ร่วมแฟลชม็อบไม่เอาเผด็จการ #UTCCเรือใบไม่ใช่เรือดำน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์26 ก.พ. 2563 20:13 น.
SHARE

นักศึกษา ม.หอการค้าไทย รวมตัวทำกิจกรรมแฟลชม็อบ แสดงออกถึงความต้องการประชาธิปไตย ไม่เอาเผด็จการ และแสดงจุดยืนต่อต้านการยุบพรรคอนาคตใหม่ ภายใต้แฮชแท็ก #UTCCเรือใบไม่ใช่เรือดำน้ำ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 26 ก.พ.63 ที่สนามหญ้าหน้าอาคาร 24 ภายในมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มีการจัดกิจกรรมแสดงออกทางการเมือง ในกิจกรรมมีการนำป้ายผ้ามาให้ผู้ร่วมงานเขียนข้อความแสดงออกถึงความต้องการประชาธิปไตย และปราศรัยเกี่ยวกับการทำงานของรัฐบาล อีกทั้งแสดงจุดยืนต่อต้านการยุบพรรคอนาคตใหม่ โดยมีนักศึกษากว่า 500 คนเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว

นายณัฐพงษ์ อุ่นจิตร อายุ 27 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะบริหาร มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ตัวแทนภาคีนักศึกษา และผู้ก่อตั้งเพจ ลูกแม่ไทรไม่เอาเผด็จการ กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้เป็นไปตามมติของสหภาพนิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย ที่มีอยู่ตามมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วประเทศ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยเราถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งแรกที่เข้าร่วมสหภาพนิสิต นักศึกษา และในวันนี้เป็นการจัดกิจกรรมทางการเมือง ซึ่งมีการขออนุญาตทางมหาวิทยาลัยจัดกิจกรรมเรียบร้อย จากนั้นได้มีการเชิญชวนเพื่อนนิสิตผ่านทางเพจ ลูกแม่ไทรไม่เอาเผด็จการ โดยมีการติดแฮชแท็ก #UTCCเรือใบไม่ใช่เรือดำน้ำ จนทำให้มีการจัดกิจกรรมทางการเมืองนี้ขึ้น

นายณัฐพงษ์ กล่าวต่อว่า ในกิจกรรมจะมีการเขียนแสดงความคิดเห็นทางการเมือง ระบายความอัดอั้นตันใจในรัฐบาลปัจจุบัน มีการปราศรัยโดยตัวแทนสหภาพนิสิต นักศึกษา จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนขึ้นพูดถึงการทำงานของรัฐบาล พูดถึงสภาพเศรษฐกิจที่เป็นอยู่ จากนั้นจะมีการร่วมกันเปิดแฟลชต่อต้านการยุบพรรคอนาคตใหม่ และแสดงถึงการไม่เห็นด้วยกับศาลรัฐธรรมนูญที่ตัดสินให้ยุบพรรคอนาคนใหม่ อย่างไรก็ตามกิจกรรมทั้งหมดที่เกิดขึ้นเป็นสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกทางการเมืองที่ประชาชนสามารถแสดงออกได้ ทั้งนี้ทางสหภาพจะมีการจัดกิจกรรมทางการเมืองอีกครั้ง ในวันพรุ่งนี้ ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง มหาวิทยาลัยศรีปทุม มหาวิทยาลัยสวนสุนันทา ในเวลา 17.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุบพรรคอนาคตใหม่ม็อบนักศึกษาแฟลชม็อบต้านเผด็จการมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยลูกแม่ไทรแสดงออกทางการเมืองข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้