ข่าว
100 year

"อนุดิษฐ์" ขอ ส.ส.ฝ่ายค้าน ร่วมเปิดไฟโทรศัพท์มือถือ ไล่ "ตู่ธานอส"

ไทยรัฐออนไลน์26 ก.พ. 2563 16:30 น.
SHARE

"อนุดิษฐ์" เลขาฯเพื่อไทย ขอนายกฯลุกขึ้นยืน เปล่งเสียงยุบสภา พร้อมเปิดไฟฉายในสภาไล่ “ตู่ธานอส” ท้า “ประยุทธ์” ยุบสภาเลือกตั้งใหม่

วันที่ 26 ก.พ. เมื่อเวลา 12.40 น. น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย อภิปรายถึงเหตุผล ที่ฝ่ายค้านจำเป็นต้องบรรยายความผิด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม หลายข้อ เพราะไปนั่งหัวโต๊ะเเทบทุกโต๊ะ เป็นมนุษย์คนเดียวที่ทำทุกอย่าง ดีดนิ้วสั่งคุมทุกเรื่อง ประชาชนให้ฉายา "ตู่ธานอส" คุมกองทัพเหมือนในภาพยนตร์อเวนเจอร์ เรื่องดีๆ ประเทศทำเอาไว้ กลับไปดีดนิ้วสั่งจนเจ๊งทุกเรื่อง อาทิ ถูกสื่อตั้งฉายารัฐบาลเซียงกง เป็นนายกฯ ที่ขอใช้เงินงบประมาณสูงที่สุด เเต่จีดีพีต่ำติดดิน เป็นหัวหน้าทีมความมั่นคง เป็น รมว.กลาโหม ในช่วงที่มีคำครหาซื้ออาวุธเป็นเเสนล้านบาท ปล่อยให้เกิดอาชญากรรม ยาเสพติดเเพร่ระบาดไปทั่ว ยาบ้าขายเม็ดละยี่สิบบาท สิบเม็ดเเถมสองเม็ด ซื้อหาได้ในช้อปปี้ กินก่อนผ่อนทีหลัง ปัจจุบันนี้เด็กประถมเสพยาบ้า หัวอกพ่อเเม่ทุกข์ใจ ปล่อยให้มีการเร่งรีบเซ็นสัญญาสร้างรถไฟฟ้าเป็นสิบสาย พร้อมกันทั่ว กทม.โดยไม่ทำอีไอเออย่างละเอียด ช่วงก่อนเลือกตั้ง ซึ่งอยู่ในช่วงที่ประเทศไร้การตรวจสอบ กระทั่งเกิดฝุ่นพิษ pm2.5 เต็มเมือง เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวรายงาน ก่อนจะจบการอภิปราย น.อ.อนุดิษฐ์ ได้ขอให้ ส.ส.ฝ่ายค้านหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเพื่อเปิดไฟฉาย อีกทั้งยังขอให้นายกฯ ยืนขึ้น และเปล่งเสียงว่า ข้าพเจ้าขอยุบสภาฯ แล้วไปเลือกตั้งกันใหม่ เพื่อจะได้ดูว่าประชาชนจะเลือกกลับเข้ามาบริหารประเทศ หรือไม่ ซึ่งทำให้ ส.ส.ส่งเสียงหัวเราะ ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้แต่ยิ้มมุมปาก แล้วส่ายหัวเล็กน้อย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไวว้างใจอภิปรายไม่ไว้วางใจ 2563ประชุมสภาตู่ธานอสอนุดิษฐ์ นาครทรรพเพื่อไทยประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้