ข่าว
100 year

"แรมโบ้ อีสาน" สุดทนพฤติกรรม "เสรีพิศุทธ์" ไม่สมเป็น "วีระบุรุษนาแก"

ไทยรัฐออนไลน์26 ก.พ. 2563 15:35 น.
SHARE

"แรมโบ้ อีสาน" สุดทนพฤติกรรม "เสรีพิศุทธ์" ไม่สมกับเป็น "วีระบุรุษนาแก เหมาะกับเป็นโมฆะบุรุษนาเก๊" มากกว่า บอกเสียดายเวลา มีทั้งข่มขู่ รองประธานสภา ไปเจอกันข้างนอก   

วันที่ 26 ก.พ. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการคณะทำงานวอร์รูมนอกสภาของรัฐบาล กล่าวว่า ตั้งแต่เช้าฟังการอภิปรายของ ส.ส.ฝ่ายค้าน ก็มีบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แต่พอมาถึงคิวอภิปรายของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ที่พยายามอภิปราย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณ ขึ้นมา ซึ่งมติของที่ประชุมร่วม วิปฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน ได้ตกลงกันร่วมกันกับประธานสภาผู้แทนราษฎรไว้แล้วว่า จะไม่มีการอภิปรายในประเด็นนี้ ที่เกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ และเป็นเรื่องก่อนการเข้ามาทำหน้าที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ โดยได้โต้เถียงกับผู้ทำหน้าที่ประธานสภา คือ นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 ที่ทำหน้าที่ในขณะนั้น จนเกิดการประท้วงชุลมุนวุ่นวาย ทำให้สภาเสียเวลา

"ผมเสียดายความเป็น อดีต ผบ.ตร. เสียดายที่คนเชิดชูว่าเป็น วีระบุรุษนาแก ต่อไปผมและประชาชนคงเรียก "โมฆะบุรุษนาเก๊" มากกว่า ซึ่งเห็นพฤติกรรมวันนี้ พล.ต.อ.เสรีพิสุทธิ์ ทำหน้าที่ฝ่ายค้านได้ต่ำกว่ามาตรฐานมาก ไม่ได้มีข้อมูลใหม่ๆ มาเลยว่า รัฐบาลและนายกฯ ทำหน้าที่บริหารประเทศในรอบ 7 เดือนที่ผ่านมา อะไรบกพร่อง ที่ทำให้ฝ่ายค้านไม่ไว้วางใจ แต่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กลับพยายามจะใช้ข้อมูลเก่าๆ ที่ท่านนายกฯ และรองนายกรัฐมนตรี ดร.วิษณุ เครืองาม ชี้แจงมาก่อนหน้านี้เรียบร้อย และประเด็นนี้ศาลรัฐธรรมนูญก็ตีตกมาแล้ว กลับดื้อรั้นไม่ยอมฟังการวินิจฉัยของประธานสภาการใช้พฤติกรรมเดิมๆ ของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เช่น ส่งเสียงดังและข่มขู่ แบบนักเลง กล่าวท้าทายท่านประธานสภาว่า "แล้วเจอกันข้างนอก" เป็นนิสัยที่ก้าวร้าวขู่อาฆาตมาดร้ายท่านประธาน จนท่านประธานสภาฯ นายศุภชัย ทนไม่ไหวจึงตอบกลับไปว่า "ผมนี่สหายแสง ท่านไม่ต้องห่วงผมไม่เคยกลัวท่านเสรี วีระบุรุษนาแก" จนเกิดบรรยากาศที่ประชุมสภาตึงเครียด ไม่ควรเกิดขึ้นกับสภาอันทรงเกียรติแห่งนี้ ท่านประธานสภาฯ ต้องสั่งให้ พล.ต.อ.เสรีพิสุทธ์ ออกนอกห้องประชุมสภาฯ ถือว่าการทำหน้าที่ของ พล.ต.อ.เสรีพิสุทธ์ นั้น "สอบตก" เป็นเยี่ยงอย่างที่ไม่ดี ทำลายบรรยากาศการประชุมสภาฯ ที่เรียบร้อยมาตั้งแต่เช้า ก็ต้องขออภัยต่อพี่น้องประชาชนที่ติดตามการเมืองที่มีนักการเมืองเยี่ยงนี้ในสภาฯ หาก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มาทำหน้าที่เพื่อป่วนสภาเฉยๆ ก็ไม่สมควรได้เวลาในการอภิปราย เพราะตลอดเวลา 40 กว่านาที ประชาชนที่รับชมการอภิปรายไม่ได้ประโยชน์คุ้มค่าอะไรเลยสักนิดเสียดายเวลาของประชาชนแทนที่จะได้ฟังการอภิปรายและชี้แจงที่เป็นประโยชน์เรื่องการพัฒนาประเทศเรื่องปากท้องพี่น้องประชาชน แต่กลับเห็นแต่ความก้าวร้าวของนักการเมืองคนนี้ ยิ่งจะทำให้ประชาชนเบื่อหน่ายนักการเมืองเช่นนี้มากยิ่งขึ้นไปอีกครับ" นายสุภรณ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจอภิปรายไม่ไว้วางใจ 2563ประชุมสภาแรมโบ้ อีสานสุภรณ์ อัตถาวงศ์เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้