ข่าว
100 year

วุ่น! ศุภชัย ซัด จิรายุ ขอถอนคำพูด "ส.ส.รบ.ใครประท้วงดี ได้แจกกล้วย" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์26 ก.พ. 2563 15:02 น.
SHARE

สภาประท้วงวุ่น! ศุภชัย เอาจริง ซัด จิรายุ ขอให้ถอนคำพูด มีผู้ใหญ่ในรัฐบาลคอยติ๊ก ส.ส.ลุกประท้วง ใครทำดี ได้รับแจกกล้วย ขณะ ส.ส.เสรีรวมไทย ซัด “บิ๊กตู่” ปล้นอำนาจประชาชน

วันที่ 26 ก.พ. บรรยากาศการประชุมสภาผู้แทนราษฎร วันที่ 3 เกิดเหตุการณ์ประท้วงวุ่นวาย จากมูลเหตุ นายวิรัตน์ วรศสิริน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย อภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี กล่าวหานายกฯ ใช้อาวุธปล้นอำนาจประชาชน จึงถูกกลุ่ม ส.ส.ฝ่ายร่วมรัฐบาลออกมาประท้วงกันวุ่นวาย ทั้งนายไพบูลย์ นิติตะวัน และคนอื่นๆ ซึ่งทางนายวิรัชก็ยินยอมถอนตำพูดไป

หลังจากนั้น นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ได้ใช้สิทธิ์อภิปราย ระบุว่า ไม่ทราบว่า ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลจะประท้วงอะไร เพราะเหมือนเป็นการบอกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เบาปัญญา ไม่สามารถตอบเองได้ ทั้งที่ความจริงท่านสามารถตอบเองได้อยู่แล้ว แล้วหาก ส.ส.รัฐบาลลุกขึ้นมาประท้วงอยู่ตลอด อาจเป็นเพราะผู้ใหญ่ในพรรคดูอยู่ และมีการติ๊ก ใครทำได้ดีก็จะมีการแจกกล้วย

ทำให้นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ก็ได้ลุกประท้วงขอให้ นายจิรายุ ถอนคำพูดที่เป็นลักษณะกล่าวหา ส.ส.รัฐบาลทั้งหมด ที่พูด “ท่านใช้ถ้อยคำความรวมทั้งหมด ลุกขึ้นประท้วงทีก็ได้รับการติ๊กที”

ซึ่งในที่สุด รองประธานสภา ที่ทำหน้าที่ควบคุมการประชุมได้ของให้นายจิรายุถอนคำพูด ซึ่งในที่สุดนายจิรายุก็ยอมถอนคำพูดว่า ไม่มีใครกินกล้วย “ผมขอถอนคำพูดที่บอกว่า ใครลุกขึ้นประท้วงได้ดี จะมีผู้ใหญ่ให้คะแนน คอยติ๊กจะให้กล้วย” นายจิรายุ ขอถอนคำพูดนั้นในที่สุด

จากนั้น นายวิรัตน์ ได้อภิปรายไม่ไว้วางใจต่อในประเด็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังอยู่ในบ้านพักทหาร ทั้งที่เป็นอดีตทหารไปแล้ว โดยให้เหตุผลว่า เป็นนายกรัฐมนตรี ต้องมีความปลอดภัย ทั้งที่ไม่ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หรือนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ก็ไม่เห็นเกรงกลัวอันตรายแต่อย่างใด จึงขอแนะนำให้ปรึกษา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ถึงทางออก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจอภิปรายไม่ไว้วางใจ 2563ประชุมสภาศุภชัย ใจสมุทรจิรายุ ห่วงทรัพย์แจกกล้วยส.ส.ประท้วงวุ่นข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้