ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ธนกร” เย้ยฝ่ายค้านอภิปรายเหมือนไม่ได้ทำการบ้านมา โว รัฐบาลตอบชัด

  ไทยรัฐออนไลน์26 ก.พ. 2563 09:18 น.
  SHARE

  “ธนกร” เย้ยฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจไม่สมราคาคุย เกทับรัฐบาลตอบได้ชัดเจนกว่า ชม “บิ๊กตู่” ใจเย็น ชี้แจงชัดเจน ไร้ข้อกังขา

  วันที่ 26 ก.พ. 2563 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลตลอด 2 วันที่ผ่านมา ว่า การอภิปรายครั้งนี้รัฐบาลสามารถชี้แจงได้อย่างชัดเจนทุกประเด็น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความล้มเหลวในการบริหารงาน ความโปร่งใสในการบริหารงาน ปัญหาด้านเศรษฐกิจ โดยเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สามารถตอบคำถามได้อย่างชัดเจน ไม่เป็นที่เคลือบแคลงสงสัย ใจเย็น ยิ้มแย้มแจ่มใส เน้นเนื้อหาสาระ และเชื่อว่าพี่น้องประชาชนที่ติดตามการอภิปรายในครั้งนี้จะเข้าใจเป็นอย่างดี

  นายธนกร ยังกล่าวอีกว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านครั้งนี้ถือว่าไม่สมราคาคุยที่โหมโรงมาทั้งเช้า กลางวัน เย็น เพราะข้อมูลต่างๆ ที่ฝ่ายค้านนำมาอภิปรายนั้นไม่ได้เป็นข้อมูลใหม่อะไรเลย ฝ่ายค้านเคยอภิปรายหรือเคยพูดเป็นข่าวผ่านสื่อมวลชนมาแล้ว เสมือนเป็นการตัดแปะข่าวแล้วนำมาอภิปราย เหมือนกับไม่ได้ทำการบ้านมา ที่สำคัญรัฐบาลได้ใช้โอกาสนี้ชี้แจงถึงผลงานของรัฐบาลได้อีกด้วย ส่วน ส.ส. ของพรรคการเมืองบางพรรคก็อภิปรายเสมือนนำเสนอวิทยานิพนธ์ ไม่น่าสนใจ อีกทั้งข้อมูลบางเรื่องยังคลาดเคลื่อน ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจอภิปรายไม่ไว้วางใจ 2563ประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชาธนกร วังบุญคงชนะฝ่ายค้าน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้