ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ธรรมนัส” มอง เป็นไปไม่ได้ทุ่มซื้อตัวหัวละ 23 ล้าน ชี้เสียงรัฐบาลเข้มแข็ง

  ไทยรัฐออนไลน์25 ก.พ. 2563 12:36 น.
  SHARE

  “ธรรมนัส” มอง เป็นไปไม่ได้ทุ่มเงินซื้อตัวหัวละ 23 ล้าน หลัง ส.ส.อดีตสังกัดอนาคตใหม่ ปูดคลิปเสียง ชี้ เสียงรัฐบาลเข้มแข็งอยู่แล้ว ไม่มีความจำเป็นต้องหาเสียงเพิ่ม

  วันที่ 25 ก.พ. 2563 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกรณีคลิปเสียงอ้างว่ามีการขอซื้อตัว ส.ส.อดีตสังกัดพรรคอนาคตใหม่ โดยมีค่าตัวคนละ 23 ล้านบาท ว่า พรรคพลังประชารัฐในเวลานี้มีจำนวน ส.ส. มากพอสมควร หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคคงคิดว่าในเวลานี้ยังไม่มีความจำเป็นในการหาเสียงเพิ่ม ขณะที่จะไปฝากกับพรรคร่วมรัฐบาลอื่นหรือไม่นั้น ร.อ.ธรรมนัส ตอบว่า ไม่ทราบว่าไปฝากไว้กับใครบ้าง

  พร้อมกันนี้ ร.อ.ธรรมนัส ปฏิเสธว่ายังไม่ได้ฟังคลิปเสียง เพราะเรื่องของตัวเองก็หนักพออยู่แล้ว สำหรับเรื่องที่มีการนำเสียงไปเทียบแล้วพุ่งเป้ามาที่พรรคพลังประชารัฐ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่มั่นใจ พร้อมย้อนถามว่ามีเสียงคล้ายตนหรือไม่ และไม่ทราบว่าเสียงนั้นเสียงคล้ายกับ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ อีกทั้งถ้าดูด้วยเหตุด้วยผลไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะเงิน 23 ล้านบาท กับอีก 3 ปีที่จะถึง และในสถานการณ์เช่นนี้ ฝ่ายรัฐบาลก็มีเสียงที่เข้มแข็งอยู่แล้ว ส่วนกรณีจะนำไปเสริมความเข้มแข็งให้กับแต่ละพรรคเพื่อเพิ่มการต่อรองหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส ตอบว่าไม่ใช่ เพราะท้ายที่สุดแล้วอยู่ที่นายกรัฐมนตรีเป็นผู้ตัดสินใจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจอภิปรายไม่ไว้วางใจ 2563ประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลธรรมนัส พรหมเผ่าซื้อตัว ส.ส.

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้