ข่าว
100 year

ไม่กลัว “ช่อ” พรรณิการ์ ท้า นายกฯ ฟ้องหมิ่นฯ ปม 1MDB บอก มีแฉต่อเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์24 ก.พ. 2563 13:35 น.
SHARE

ไม่กลัว “ช่อ” พรรณิการ์ วานิช ท้า นายกฯ ฟ้องหมิ่นฯ อภิปรายนอกสภา ปม 1MDB ยันไม่มีกล่าวหาลอยๆ ชี้น่าผิดหวัง รัฐบาลไม่ตอบกลับจะฟ้อง ขู่ เตรียมแฉต่อ อีกเพียบ

วันที่ 24 ก.พ. นางสาวพรรณิการ์ วานิช อดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมาที่อาคารรัฐสภา เพื่อสังเกตการณ์การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล พร้อมกล่าวถึงกรณีรัฐบาลเตรียมฟ้องกลับกรณี แถลงข่าวระบุว่า รัฐบาลมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตคอร์รัปชันกองทุน 1MDB ของมาเลเซียว่า เรื่องนี้น่าผิดหวังสำหรับรัฐบาล เพราะต้องการให้รัฐบาลแสดงความรับผิดชอบ และแสดงความจริงใจกับประชาชน แต่สิ่งที่ได้กลับมาคือการถูกฟ้องร้อง หากจะกล่าวหาว่าตนเองว่า พูดลอยๆ ก็ขอให้นำหลักฐานออกมาชี้แจงว่า พูดลอยๆ อย่างไร ย้ำว่า ประชาชนมีสิทธิ์รับรู้ความจริง จึงต้องมีคำตอบจากรัฐบาล พร้อมยืนยันว่า มั่นใจในหลักฐานที่ตนนำมาเปิดเผย เพราะอะไรที่ไม่มีหลักฐาน ตนก็จะไม่พูด อะไรที่เป็นความจริงๆว่า ท่านทำ ก็จะแถลงว่าท่านทำ

"ส่วนการฟ้องร้อง ก็พร้อมเข้าสู่กระบวนการ แต่ขอให้นายกรัฐมนตรี ฟ้องมาคนเดียว ไม่จำเป็นต้องรบกวนหน่วยงานอื่นๆ มาฟ้องร้อง เพราะทราบว่า จะให้หน่วยงานที่ถูกพาดพิงมาฟ้องร้องด้วย ยืนยัน ไม่กลัวการฟ้องกลับ เพราะหากกลัว ก็คงไม่เดินมาถึงขั้นนี้ ย้ำว่า ไม่ใช่การแก้แค้นที่ถูกยุบพรรค จึงออกมาเปิดเผย เพราะเป็นเรื่องที่ตนเองเตรียมไว้เพื่อการอภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่กรรมการบริหารพรรคถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง และเป็นเนื้อหาที่ไม่สามารถเปลี่ยนตัวผู้อภิปรายได้ จึงได้เปิดอภิปรายนอกสภา และในสภาฯ ก็จะไม่มีอภิปรายเรื่องนี้แล้ว โดยเรื่องนี้เป็นแค่ 1 ใน 10 เรื่องเท่านั้น ทั้ง 10 เรื่องไม่มีเรื่องใดเป็นเรื่องเบาๆ ที่กล่าวหาลอยๆ เพราะทุกเรื่องหนักแน่นชัดเจน มีหลักฐานครบ" อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ อนาคตใหม่กล่าว...

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวอีกว่า พร้อมย้ำว่า การอภิปรายนอกสภาฯเป็นส่วนหนึ่งของคณะอนาคตใหม่ ที่เมื่อมีการจัดทำข้อมูลไว้หลายเรื่อง แต่ไม่ได้พูด ก็ต้องสานต่อให้เสร็จด้วยการเปิดเผยต่อสาธารณะ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

1MDBอภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาช่อพรรณิการ์พรรณิการ์ วานิชประยุทธ์ จันทร์โอชาท้านายกฯพ้องหมิ่นฯข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้