ข่าว
100 year

ปชป.หวั่น'คณะอนาคตใหม่'ลงถนน ชี้บริหารผิดพลาด ให้อดทนรอวันพ้นโทษ

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.พ. 2563 08:38 น.
SHARE

ส.ส.ราชบุรี ปชป. หวั่น 'คณะอนาคตใหม่' ลากคนลงถนน ไปสู่การชุมนุมทางการเมือง วอนให้เคารพคำตัดสินศาล รธน. เพราะบริหารผิดพลาดเอง ควรนำเคสนี้เป็นบทเรียนและทำงานเพื่อรอกลับมาใหม่ และให้ ส.ส.ในสภาสานต่ออุดมการณ์

เมื่อวันที่ 23 ก.พ.63 นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่ว่า ส่วนตัวต้องขอเป็นกำลังใจให้กับสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ รวมไปถึงกรรมการบริหารทุกคนที่ถูกเพิกถอนสิทธิเป็นเวลา 10 ปีด้วย แม้ล่าสุดกรรมการบริหารพรรคที่ถูกเพิกถอนสิทธิจะประกาศตั้ง"คณะอนาคตใหม่"ขึ้นมาเพื่อรณรงค์เคลื่อนไหวทางการเมืองนอกสภาต่อ

"ส่วนตัวเห็นว่าเป็นสิทธิที่สามารถทำได้ แต่ก็อดเป็นห่วงไม่ได้ เพราะไม่อยากให้สถานการณ์บานปลายไปสู่การชุมนุมทางการเมือง ลงถนนจนสร้างความวุ่นวาย จนมีผลกระทบต่อพี่น้องประชาชน จึงอยากให้แกนนำพรรคอนาคตใหม่ เคารพคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญด้วย เพราะต้องยอมรับว่า ที่ผ่านมาได้บริหารงานทางการเมืองผิดพลาดจนนำไปสู่การยุบพรรคเอง" นายอัครเดช กล่าว

นายอัครเดช กล่าวด้วยว่า ดังนั้นจึงอยากให้แกนนำพรรคอนาคตใหม่ ใช้กรณีนี้เป็นบทเรียน แล้วอดทนรอเพื่อกลับมาทำงานทางการเมืองร่วมกันอีกครั้ง เหมือนกับกรณีที่เคยเกิดขึ้นกับกรรมการบริหารพรรคอื่นๆ ที่ถูกคำสั่งยุบพรรคก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็นพรรคไทยรักไทย หรือพรรคพลังประชาชน เป็นต้น โดยในระหว่างนี้ก็ปล่อยให้สมาชิกพรรคที่ยังมีสถานะเป็น ส.ส.อยู่ใช้ช่องทางในสภาเพื่อสานต่ออุดมการณ์และนโยบายสำคัญๆ ที่พรรคอนาคตใหม่ได้หาเสียงไว้ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องไปเคลื่อนไหวนอกสภาฯ อย่างที่ประกาศไว้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุบพรรคอนาคตใหม่คณะอนาคตใหม่อัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ประชาธิปัตย์ศาลรธน.ยุบพรรคชุมนุมทางการเมืองข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้