"ชัช เตาปูน" ฟุ้ง ส.ส.อนาคตใหม่ ติดต่อมาเกิน 10 คน เข้า "พลังท้องถิ่นไท"

ข่าว

  "ชัช เตาปูน" ฟุ้ง ส.ส.อนาคตใหม่ ติดต่อมาเกิน 10 คน เข้า "พลังท้องถิ่นไท"

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.พ. 2563 20:14 น.

  ชัช เตาปูน’ ฟุ้ง ส.ส. อนาคตใหม่ ติดต่อเข้ามาเกิน 10 คน ขอเข้าพรรคพลังท้องถิ่นไท หวังรวมเสียง ส.ส. ต่อรองเก้าอี้ รมช.มหาดไทย อภิปรายไม่ไว้วางใจ ขอฟังก่อน หากฝ่ายค้านพูดมีน้ำหนัก ก็ยากยกมือให้ 

  วันที่ 22 ก.พ. นายชัชวาลย์ คงอุดม ส.ส. บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมการสัมมนาพรรคร่วมรัฐบาลเพื่อเตรียมรับมือศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยยอมรับว่ามี ส.ส. ที่เคยสังกัดพรรคอนาคตใหม่ติดต่อเข้ามาเองเกิน 10 คน ซึ่งตนและทางพรรคก็ไม่ได้ติดต่อไปก่อน รวมทั้ง นางสาวกวินนาถ ตาคีย์ ส.ส. ชลบุรี ที่ย้ายมาจากพรรคอนาคตใหม่ และสังกัดพรรคตนในปัจจุบันก็ไม่ได้ช่วยประสาน ซึ่งนายชัชวาลย์ กล่าวว่า ส.ส. ที่เคยสังกัดพรรคอนาคตใหม่ มีเวลา 60 วัน ในการหาสังกัดพรรคใหม่ มีทางเลือกหลายพรรค ก็ต้องหาที่ที่สบายใจ แต่สำหรับพรรคพลังท้องถิ่นไท หากเขามา ตนก็ยินดีต้อนรับ ทั้งนี้ยังไม่แน่นอนว่า จะมี ส.ส.ย้ายมาสังกัดพรรคตนเพิ่มเท่าไร เพราะอยู่ที่เจ้าตัวด้วย ส่วนปัญหาที่ว่า หากมี ส.ส. ย้ายพรรคมาเพิ่มจะทำให้จำนวน ส.ส. ในปัจจุบันเกินจำนวน ส.ส. พึงมีหรือไม่ นายชัชวาลย์ มองว่า ไม่น่ามีปัญหาอย่างนั้น ถ้าเข้ามาช่วยกันทำงานก็น่าจะดีกว่า เพราะตอนนี้พรรคมีคนทำงานกันไม่กี่คน

  เมื่อถามว่า ต้องการรวมส.ส.เข้าพรรคให้มาก เพราะจะต่อรองเก้าอี้ใน ครม.สำหรับการปรับครม.ครั้งหน้าหรือไม่ นายชัชวาลย์ ยอมรับว่า ตนก็อยากเข้าไปทำงานในฝ่ายบริหาร แต่ถ้าผู้มีอำนาจไม่แต่งตั้ง ก็จะทำยังไงได้ ถึงไม่ได้ตำแหน่งก็ต้องทำงานร่วมรัฐบาลกันต่อไปเพื่อให้ประเทศเดินหน้า แต่ถ้าคนอยู่กับเรามากขึ้น และเราสามารถทำงานได้ เราก็ต้องเอาตำแหน่ง เพราะเราทำงานเรื่องท้องถิ่นได้สบายๆ บุคลากรของพรรครู้ปัญหาที่เกิดขึ้นในท้องถิ่นเป็นอย่างดี เมื่อถามว่าตำแหน่งใดจะช่วยให้ทำงานตามเป้าหมายของพรรคได้ดีที่สุด นายชัชวาลย์ ตอบว่า ไม่ถึงขั้นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย แต่อาจจะเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยก็พอ

  ทั้งนี้ นายชัชวาลย์ กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า เราก็ต้องฟังว่าฝ่ายไหนจะน้ำหนักดีกว่า ถ้าฝ่ายค้านพูดแล้วมีเหตุผลน้ำหนักชัดเจน ส.ส.ในพรรคเองก็ลำบากใจที่จะยกมือให้รัฐบาล พร้อมกับย้ำว่า ตนไม่ได้เป็นห่วงรัฐมนตรีคนไหนเป็นพิเศษ แต่เปิดใจรับฟังทุกฝ่าย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยุบพรรคอนาคตใหม่ชัช เตาปูนพลังท้องถิ่นไทส.ส.อนาคตใหม่ต่อรองเก้าอี้รมช.มหาดไทยอภิปรายไม่ไว้วางใจข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 08:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์