ข่าว
100 year

มอบ "แรมโบ้-สิระ-ปารีณา" มือแถลงข่าว ตอบโต้ฝ่ายค้าน อภิปรายไม่ไว้วางใจ

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.พ. 2563 14:40 น.
SHARE

วิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล มอบ "แรมโบ้-สิระ-ปารีณา" เป็นมือแถลงข่าว โต้ตอบฝ่ายค้าน ในการอภิปรรายไม่ไว้วางใจ ประเด็นใส่ร้ายป้ายสีผู้ใหญ่ในพรรคเป็นเท็จ ยัน ไม่มีปล่อยหากมี เจอดำเนินคดีแน่  

วันที่ 22 ก.พ. ที่โรงแรม Way Hotel นาเกลือ บางละมุง ชลบุรี นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการคณะทำงานนอกสภาสนับสนุนผู้ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ได้นำคณะทีมงาน อดีต ส.ส.นอกสภาฯ เช่น นายธีรทัศน์ เตียวเจริญโสภา, นายเวียง วรเชษฐ, นายสมเกียรติ ศรลัมภ์, นายสรชาติ สุวรรณพรหม และนายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช มาร่วมประชุมเตรียมการสรุปประเด็น และข้อมูลตามญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจเป็นรายบุคคล ร่วมกับคณะวิปรัฐบาลและแกนนำ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล ทั้งนี้ มีการสัมมนา 2 วัน ในวันที่ 22-23 ก.พ.

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล ได้มอบภารกิจให้คอยทำหน้าที่ดูประเด็นการอภิปรายของซีกฝ่ายค้าน คอยตอบโต้ และแถลงข่าวร่วมกับ ส.ส.สิระ เจนจาคะ และ ส.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ซึ่งจะต้องตรวจสอบประเด็นว่า สิ่งที่ส.ส.ฝ่ายค้าน กล่าวหาใส่ร้ายป้ายสี สร้างหลักฐานอันเท็จ ในประเด็นสาระที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อท่านนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย ดังนั้น จะได้มีการพูดคุยเพื่อปรึกษาหารือสรุปสาระร่วมกันให้เกิดการแถลงข่าว ชี้แจง ที่มีเนื้อหาสาระข้อเท็จจริงให้สื่อมวลชนและประชาชนได้ทราบว่า สิ่งที่ ส.ส.ฝ่ายค้านบางคน พูดพาดพิงและเป็นเท็จอย่างไร ข้อเท็จจริงเป็นเช่นไร

ทั้งนี้ นายสุภรณ์ ได้แจ้งนายวิรัชว่า เรื่องนี้ไม่ได้มีความหนักใจ ทางคณะได้มีการเตรียมความพร้อมในการชี้แจงข้อเท็จจริงให้ประชาชนให้ทราบ และยังได้มอบหน้าที่กับนายทศพล เพ็งส้ม หัวหน้าทีมกฎหมาย ได้เตรียมเก็บข้อมูลที่หมิ่นประมาทเสียหายเพื่อดำเนินคดีฟ้องร้องต่อ ส.ส.ฝ่ายค้าน ที่อภิปรายทำให้เกิดความเสียหาย เหมือนในกรณีที่มีแถลงข่าวว่า นายยุทธพงษ์ จรัสเสถียร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เคยอภิปรายพาดพิงอดีต ส.ส.เกียรติ สิทธิอมร จนกระทั่ง นายยุทธพงษ์ ต้องมาขอโทษขอขมา เพื่อให้ถอนฟ้องมาแล้วเรื่องนี้มาแล้ว ถ้าไม่เชื่อให้ไปถาม ท่าน อดีต ส.ส.เกียรติ ดูว่า ผลจากการกล่าวหาใส่ร้ายป้ายสีอันเป็นเท็จ แล้วทำให้ท่านอาจเกิดความเสียหาย สุดท้ายจนต้องมาขอขมาท่าน แบบนี้ถือว่าใช้ไม่ได้ ผมได้เสนอท่านประธานวิป ว่า "อย่าให้ผู้ใหญ่ที่ถูกใส่ร้ายป้ายสี ให้ใครมาขอขมาท่านเด็ดขาด" ต้องถูกดำเนินคดีเป็นตัวอย่างให้ถึงที่สุดครับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แรมโบ้-สิระ-ปารีณาอภิปรายไม่ไว้วางใจมือแถลงข่าวตอบโต้ฝ่ายค้านแรมโบ้อีสานปารีณา ไกรคุปต์สิระ เจนจาคะใส่ร้ายป้ายสีข่าวทั่วไป

Most Viewed