ข่าว
100 year

"วรงค์" ยก บทเรียนยุบพรรค ซัด บางคน อาจต้องไปอยู่กับภรรยาที่เมืองฝรั่ง

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.พ. 2563 13:12 น.
SHARE

"วรงค์" ยก 7 ข้อ บทเรียนยุบพรรค ชี้ ทางแก้ต้องให้ ปชช.เป็นเจ้าของพรรคการเมืองแท้จริง ไม่ใช่กลุ่มทุนใหญ่ ซัด อาจารย์สอน ก.ม.บางคน ชอบอ้างฝรั่ง ตีความ ก.ม.แบบศรีธนญชัย สักวัน ต้องไปอยู่กับภรรยาที่เมืองฝรั่งแน่ คงอีกไม่นานเกินรอ


วันที่ 22 ก.พ. นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย โพสต์เฟซบุ๊ก  Warong Dechgitvigrom  ยก 7 ข้อ บทเรียนต่อคดียุบพรรค ชี้ พรรคการเมืองถูกกลุ่มทุนใหญ่ครอบงำพรรค ทางแก้ คือ จะต้องให้ ปชช.เป็นเจ้าของพรรคอย่างแท้จริง โดยเฉพาะอาจารย์สอนกฎหมาย ที่ชอบอ้างฝรั่งแต่ตีความกฎหมายแบบศรีธนญชัย สักวัน คงต้องไปอยู่กับภรรยาที่เมืองฝรั่งแน่นอน เพราะเขาตัวเป็นไทยแต่ใจฝรั่ง คงอีกไม่นานเกินรอ

บทเรียนต่อคดียุบพรรค

1.พรรคการเมืองจะถูกกลุ่มทุนใหญ่ครอบงำผ่านการบริจาคเงิน หรือกู้ และต่อรองผลประโยชน์ แต่ถ้านายทุนลงมาเล่นเองก็จะเป็นผู้กำหนดทิศทางพรรคการเมือง

2.การที่กลุ่มทุนใหญ่มามีอิทธิพลต่อพรรคการเมือง จึงทำให้ผลประโยชน์ส่วนใหญ่ถูกกลุ่มทุนครอบงำ และประชาชนก็ได้รับเพียงส่วนแบ่งเล็กน้อย ซึ่งนำไปสู่ความเหลื่อมล้ำ สิ่งสำคัญยิ่งถ้านายทุนพรรคมีแนวคิดปฏิกษัตริย์นิยม จะยิ่งพาเข้ารกเข้าพงไปกันใหญ่

3. ทางออกที่ดี ประชาชนควรร่วมเป็นสมาชิก และบริจาคเล็กๆน้อยๆ เพื่อไปร่วมกำหนดทิศทางพรรคการเมือง และร่วมดึงผลประโยชน์มาที่ประชาชน และตั้งอยู่บนหลักการของชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เพราะเงินเล็กน้อยของประชาชนจำนวนมาก จะมีพลังมากกว่า เงินจำนวนมากของนายทุนจำนวนน้อย

4.ปัญหาประเทศไทยวันนี้จึงเริ่มต้นมาจากพรรคการเมือง ที่ไม่ได้เป็นของประชาชนอย่างแท้จริง แต่ชอบเอาประชาชนมาอ้าง โดยเฉพาะพรรคการเมืองที่นายทุนมีแนวคิดปฏิกษัตริย์นิยม ยิ่งสร้างปัญหาทวีคูณ อย่ามัวแต่ไปโทษทหาร

5.แม้จะมีคำวินิจฉัยของศาลออกมาแล้ว ก็ยังมีคนกลุ่มหนึ่งพยายามปลุกระดมโจมตีศาล รวมทั้งพยายามชักศึกเข้าบ้านผ่านเด็กที่บริสุทธิ์

6.ถ้าจะให้การเมืองออกจากหล่มความขัดแย้ง ประชาชนต้องร่วมเป็นเจ้าของพรรคการเมืองอย่างแท้จริง และร่วมกำหนดทิศทางพรรคการเมือง อย่าปล่อยให้เขาเอาประชาชนไปอ้าง เพียงแค่เข้าคูหาไม่กี่นาที

7.นักการเมืองที่ยังปากกล้าตำหนิศาล ว่าไม่มีความยุติธรรมโดยเฉพาะเป็นอาจารย์สอนกฎหมาย ที่ชอบอ้างฝรั่งแต่ตีความกฎหมายแบบศรีธนญชัย สักวันหนึ่งคงต้องไปอยู่กับภรรยาที่เมืองฝรั่งแน่นอน เพราะเขาตัวเป็นไทยแต่ใจฝรั่ง คงอีกไม่นานเกินรอ

ท้ายที่สุดต้องขอขอบคุณผู้รักชาติทุกๆท่าน ที่ช่วยเหลือแบ่งปันข้อมูลดีๆ จนทำให้สังคมไทยตื่นตัวในข้อมูลรู้ทันพวกชังชาติ
#ปราบลัทธิชังชาติด้วยความจริง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุบพรรคอนาคตใหม่คดียุบพรรคอนาคตใหม่คำวินิจฉัย ศาลรัฐธรรมนูญคดีเงินกู้ 191 ล้านข่าวทั่วไป

Most Viewed