ข่าว
100 year

"ศรีนวล-กวินนาถ" เห็นใจ พร้อมให้กำลังใจ พรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.พ. 2563 12:13 น.
SHARE

"ศรีนวล" เผย เอ็นดู สงสาร ให้กำลังใจ อนาคตใหม่หลังถูกยุบพรรค ขณะ "กวินนาถ" บอกยังไม่ได้คุยกับเพื่อน ส.ส.ที่อนาคตใหม่ ยัน ยังไม่ได้ชวนเพื่อนย้ายพรรค ถามกลับชวนแล้วจะมาเหรอ 

วันที่ 22 ก.พ. นางสาวศรีนวล บุญลือ ส.ส.ภูมิใจไทย อดีตส.ส.อนาคตใหม่ เข้าร่วมสัมมนาเตรียมความพร้อมที่ฝ่ายค้านจะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ที่ โรงแรมเวย์ โฮเทล พัทยา จ.ชลบุรี โดยนางสาวศรีนวล เปิดเผยความรู้สึกหลังอดีตพรรคอนาคตใหม่ถูกศาลวินิจฉัยให้ยุบพรรค และตัดสิทธิ์กรรมการบริหารพรรค 10 ปี ว่า รู้สึก สงสาร เอ็นดู และอยากให้กำลังใจทุกคน

ส่วนที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ปราศรัยว่า ส.ส.ที่ไปอยู่พรรคใหม่ จะใช้สีประจำพรรคสีอะไรก็ได้ แต่อย่าใช้ศรีนวล นางสาวศรีนวล ระบุสั้นๆ ว่า เป็นความคิดเห็นของนายธนาธร ห้ามเขาไม่ได้

ด้านนางสาวกวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.พรรคพลังท้องถิ่นไท อดีต ส.ส.อนาคตใหม่ ที่มาร่วมงานสัมมนาครั้งนี้เช่นเดียวกัน ระบุว่า อยากให้กำลังใจ อดีต ส.ส.อนาคตใหม่ทุกคน แต่ตอนนี้ยังไม่ได้พูดคุยกับเพื่อนๆ ทำเพียงคอมเมนต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กให้กำลังใจบ้าง เหตุผลที่ยังไม่โทรไปพูดคุยเพราะเชื่อว่า ทุกคนยังอยู่ในความเสียใจ เมื่อถามว่า จะชวนเพื่อนที่เป็นอดีต ส.ส. มาร่วมงานกับรัฐบาลหรือไม่ นางสาวกวินนาถ บอกว่า ยังไม่ได้ชวน ชวนแล้วจะมาเหรอ

สำหรับ นางสาวศรีนวล และนางสาวกวินนาถ นั้น อดีตเคยเป็น ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ แต่ถูกขับออก เพราะแกนนำพรรคขณะนั้นมองว่า ทั้งสองคนลงมติสวนกับพรรคร่วมฝ่ายค้าน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุบพรรคอนาคตใหม่คดียุบพรรคอนาคตใหม่คำวินิจฉัย ศาลรัฐธรรมนูญคดีเงินกู้ 191 ล้านศรีนวล บุญลือธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจกวินนาถ ตาคีย์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้