ข่าว
100 year

"โรม" ลั่น อนค.เป็นตำนาน ยันไม่หยุดต้านรัฐประหาร แนะจับตาศึกซักฟอก

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.พ. 2563 23:14 น.
SHARE

"โรม" ลั่น "อนาคตใหม่" จะเป็น "ผีหลอกหลอนคนเก่าแก่ ที่ก้าวไม่ทัน" ยันไม่หยุดเคลื่อนไหว ต้าน "รัฐประหาร" ชี้ อนค.จะเป็นแรงบันดาลใจเปลี่ยนแปลงประเทศ แนะจับตาศึกซักฟอก รัฐบาลจะอยู่ได้หรือไม่

เมื่อเวันที่ 21 ก.พ.63 ที่พรรคอนาคตใหม่ นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) กล่าวปราศรัยช่วงหนึ่งว่า คำว่าอนาคตใหม่จะกลายเป็นตำนาน และจะเป็นผีหลอกหลอนคนเก่าแก่ที่ก้าวไม่ทัน ตนเดินหน้าต้านระบบ คสช.มาโดยตลอด และจะไม่หยุดเคลื่อนไหว ตนเริ่มตั้งแต่เป็นนักกิจกรรมทางการเมือง ไม่ได้ประสงค์อยากจะเป็น ส.ส. แค่อยากให้ประเทศชาติเห็นหัวประชาชนเท่านั้น ตนแค่เริ่มพูดความจริงในสังคมและพูดต่อๆกัน จนกลายเป็นกลุ่มต่อต้าน คสช. และเรามองว่ามันไม่ใช่ระบอบประชาธิปไตยที่ถูกต้อง เพราะมันยังมีการรัฐประหารอยู่ วิกฤติมักสร้างวีรบุรุษและวีรสตรีเสมอ และไม่ว่าต่อไปจะเป็นพรรรคใด แต่พรรคอนาคตใหม่จะเป็นแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ต่อไป 

"ขอให้พวกเราผ่านการอภิปรายไม่ไว้วางใจไปก่อน ให้ดู ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่พูดเสียก่อนว่า รัฐบาลนี้จะอยู่ได้หรือไม่ ขอให้ประชาชนสัญญาว่า จะไม่ทอดทิ้งกัน แล้วเราสัญญาว่าจะเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ให้ดีกว่าเดิม" นายรังสิมันต์ กว่า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุบพรรคอนาคตใหม่พรรคอนาคตใหม่คดียุบพรรคอนาคตใหม่คำวินิจฉัย ศาลรัฐธรรมนูญคดีเงินกู้ 191 ล้านไม่ยุบพรรคอนาคตใหม่ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้