ข่าว
100 year

"ช่อ" ระบาย "อนาคตใหม่" ถูกยุบ แจงผุด "คณะ อนค." เพื่อสานต่ออุดมการณ์

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.พ. 2563 22:48 น.
SHARE

"พรรณิการ์" แจงตั้ง "คณะอนาคตใหม่" สานต่ออุดมการณ์ ปัดรวมตัวเป็นองค์กร เผยกิจกรรมหน้าพรรค แล้วแต่ประชาชน ใช้เวลาพอสมควร คาดไม่มีปัญหา เชื่อ ปชช.รู้สิทธิเสรีภาพ ไม่ละเมิดผู้อื่น 

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.63 ที่พรรคอนาคตใหม่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า สำหรับการจัดตั้งคณะอนาคตใหม่ไม่ใช่การรวมตัวเป็นองค์กรอย่างเป็นทางการ แต่เป็นการรวมกลุ่มของคนที่ต้องการสานต่อภารกิจของพรรคอนาคตใหม่ที่ถูกยุบไป การปฏิรูปกองทัพ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ สร้างรัฐสวัสดิการถ้วนหน้า ซึ่งเราจะเดินหน้าในเรื่องนี้อย่างต่อเนื่องในฐานะประชาชน 

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวต่อว่า ในส่วนเรื่องของความรู้สึกนั้น นายปิยบุตรได้พูดไปหมดแล้ว สำหรับกิจกรรมของพรรคอนาคตใหม่ที่ได้มีกำหนดการออกมาก่อนหน้านี้ เมื่อพรรคถูกยุบแล้วก็คงต้องมีการปรับเปลี่ยน และเร็วๆนี้จะมีการหารือเรื่องการทำกิจกรรมกันต่อไป 

เมื่อถามว่า คืนนี้กิจกรรมบริเวณด้านหน้าพรรคจะเสร็จสิ้นในเวลาใด น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า แล้วแต่ประชาชนเพราะขณะนี้ยังมีประชาชนเดินทางมาต่อเนื่อง แต่คาดว่าใช้เวลาพอสมควร อย่างไรก็ตามสถานที่จัดกิจกรรมไม่ได้เป็นการรบกวนใคร หรือกีดขวางการจราจร ในส่วนเรื่องการดูแลความปลอดภัยนั้น มีตำรวจดูอยู่แล้ว คาดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร 

"เราไม่เคยคิดจะควบคุมมวลชน เรารู้ว่าประชาชนมีความรู้สึกและอยากแสดงออก ก็อยากเปิดพื้นที่และที่สำคัญที่สุด เราเชื่อในประชาชนว่า พวกเขารู้ว่าอะไรคือการแสดงออกซึ่งสิทธิเสรีภาพ โดยไม่ละเมิดผู้อื่น" น.ส.พรรณิการ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุบพรรคอนาคตใหม่พรรคอนาคตใหม่คดียุบพรรคอนาคตใหม่คำวินิจฉัย ศาลรัฐธรรมนูญคดีเงินกู้ 191 ล้านไม่ยุบพรรคอนาคตใหม่ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้