ข่าว
100 year

มติที่ประชุมสภาฯ 242 ต่อ 215 ไม่เห็นชอบตั้งกรรมาธิการป้องกันรัฐประหาร

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.พ. 2563 12:37 น.
SHARE

ส.ส.ฝ่ายค้านและรัฐบาล ลงมติ 242 ต่อ 215 เสียง ไม่เห็นชอบตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางการป้องกันมิให้มีการรัฐประหารเกิดขึ้นอีกในอนาคต หลัง “ปิยบุตร” เป็นผู้เสนอญัตติ

วันที่ 20 ก.พ. 2563 นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวในที่ประชุมสภาฯ ถึงการพิจารณาญัตติด่วนขอให้สภาผู้แทนราษฎรตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางการป้องกันมิให้มีการรัฐประหารเกิดขึ้นอีกในอนาคต ซึ่งมีการอภิปรายจบไปแล้ววานนี้ โดยจะมีการลงมติในวันนี้ ต่อมา นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ เจ้าของญัตติได้กล่าวสรุปในที่ประชุมสภาฯ ว่า แม้ตนเองจะมั่นใจว่าพรรคอนาคตใหม่จะไม่ถูกยุบในวันพรุ่งนี้ (21 ก.พ.) แต่ก็คิดอยู่เสมอว่าจะทำทุกวันให้เหมือนกันสุดท้าย ใช้ทุกวินาทีให้คุ้มค่าในการทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน พร้อมขอบคุณเพื่อนสมาชิกรวม 47 คน ในการร่วมกันอภิปรายในญัตตินี้

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เจ้าของญัตติ

ภายหลัง นายปิยบุตร สรุปแล้วเสร็จประธานในที่ประชุมให้ ส.ส. แสดงตนก่อนลงมติ โดยผลการลงมติปรากฏว่า โดยมีจำนวนผู้เข้าประชุม 459 คน เห็นด้วย 215 คน ไม่เห็นด้วย 242 คน งดออกเสียง 2 คน และไม่มีผู้ไม่ลงคะแนน ผลปรากฏว่า ที่ประชุมมีมติไม่เห็นชอบในการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางการป้องกันมิให้มีการรัฐประหารเกิดขึ้นอีกในอนาคต.

ผลการลงมติ 242 เสียง ไม่เห็นชอบตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญฯ

(ภาพจากแฟนเพจเฟซบุ๊ก วิทยุและโทรทัศน์รัฐสภา)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภาปิยบุตร แสงกนกกุลรัฐประหารคณะกรรมาธิการป้องกันการรัฐประหารยุบพรรคอนาคตใหม่พรรคอนาคตใหม่

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้