ข่าว
100 year

สุชาติ มั่นใจ "จีน" คุมวิกฤติไวรัสโคโรนาอยู่หมัด จ่อเยือน มี.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.พ. 2563 12:50 น.
SHARE

“นายสุชาติ ตันเจริญ” รองประธานรัฐสภา มั่นใจ “จีน” คุมวิกฤติ “COVID-19” อยู่หมัด จ่อเยือนแดนมังกรกระชับความสัมพันธ์ กลาง มี.ค.นี้ 

วันที่ 20 ก.พ. นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ คนที่หนึ่ง ร่อนหนังสือให้กำลังใจ “สาธารณรัฐประชาชนจีน” ฝ่าวิกฤติไวรัส COVID-19 เชื่อควบคุมสถานการณ์ได้ เผยเตรียมเดินทางเยือนแดนมังกรหลังปิดสมัยประชุมฯ ตามคำเชิญของพรรคคอมมิวนิสต์จีน เพื่อกระชับความสัมพันธ์ด้านรัฐสภาของทั้งสองประเทศ

นายสุชาติ เปิดเผยว่า ตนได้ส่งสารแสดงความห่วงใยและให้กำลังใจถึง นายซ่ง เทา (H.E. Mr.Song Tao) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิเทศสัมพันธ์ภายใต้คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ตลอดจนคณะรัฐมนตรี ผู้บริหารระดับสูงของรัฐบาล สมาชิกรัฐสภา และประชาชนชาวจีน โดยแสดงความเชื่อมั่นในศักยภาพของจีน และชื่นชมต่อรัฐบาลจีนในการรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 อย่างเข้มแข็ง รวมถึงดำเนินมาตรการต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วทันเหตุการณ์ จนสามารถควบคุมการระบาดของโรคได้เป็นอย่างมีประสิทธิภาพ

นายสุชาติ เปิดเผยอีกว่า ภายหลังปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร วันที่ 29 ก.พ.นี้ ตนและคณะมีกำหนดการเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีนอย่างเป็นทางการ ในช่วงกลางเดือน มี.ค.63 ตามคำเชิญของ นายซ่ง เทา เพื่อส่งเสริมและกระชับความสัมพันธ์อันดีด้านรัฐสภาของทั้งประเทศ และตอกย้ำว่าประเทศไทยในฐานะมิตรประเทศของสาธารณรัฐประชาชนจีนพร้อมที่จะสนับสนุนความร่วมมือระหว่างกันในทุกๆ ด้าน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาไวรัสอู่ฮั่นสุชาติ ตันเจริญรองประธานสภาเยือนจีนCOVID-19ข่าวทั่วไป

Most Viewed