ข่าว
100 year

เพื่อไทย อ้าง เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร รัฐใช้อำนาจ ได้มาซึ่งคะแนน

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.พ. 2563 12:35 น.
SHARE

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย อ้าง ไหนบอกเลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร ไม่ใช้อำนาจรัฐ ไม่ใช้วิธีพิเศษ ในการได้มาซึ่งคะแนนเสียง

วันที่ 20 ก.พ. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการหาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 2 จังหวัดกำแพงเพชร ว่า แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ดาหน้าออกมาปฏิเสธว่า ไม่มีการใช้อำนาจรัฐ ไม่มีการใช้วิธีพิเศษ ในการได้มาซึ่งคะแนนเสียง แต่กลับมีการข่มขู่ กดดัน ผู้สมัครและทีมหาเสียงของพรรคเพื่อไทยมาโดยตลอด เตือนให้หยุด ให้ยุติการกระทำในการข่มขู่คุกคามผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทยในพื้นที่เขต 2 จังหวัดกำแพงเพชร อย่างไรก็ตามไม่เป็นผล พรรคเพื่อไทยไม่มีทางเลือกจึงต้องเดินทางไปร้องทุกข์ดำเนินการทางกฎหมายกับเจ้าที่ตำรวจ ภายหลังจากที่ตรวจเช็กทะเบียนรถที่ขับติดตามผู้สมัครและทีมหาเสียงพรรคเพื่อไทย พบว่า รถทะเบียนจังหวัดขอนแก่น เป็นรถที่สวมทะเบียนปลอม ข้อมูลนี้อยู่ที่ตำรวจกำแพงเพชรเรียบร้อยแล้ว ถ้าพรรคพลังประชารัฐคนใดสงสัยว่าเป็นการกล่าวหาแบบไร้หลักฐาน สามารถไปตรวจสอบได้ตลอดเวลา

โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวต่อว่า คำถามคือ ท่านเอาเจ้าหน้าที่ทหารมาดำเนินการในยุทธวิธี ขอนแก่นโมเดล ที่เอารถฮัมวีออกมาวิ่งเพ่นพ่านในพื้นที่เลือกตั้งจังหวัดขอนแก่น ที่ผ่านมา และอาจจะนำฮัมวีมาวิ่งเพ่นพ่านในวันเลือกตั้งซ่อมจังหวัดกำแพงเพชร หรือไม่ การเลือกตั้งซ่อมทุกครั้งฝ่ายรัฐบาลกุมสภาพความได้เปรียบเอาไว้ทุกประตู แต่ก็ยังดำเนินการใช้อำนาจรัฐ และวิธีบริหารจัดการแบบพิเศษ เพื่อให้ได้มาซึ่งคะแนน การเสนอตัวผู้สมัคร นำเสนอนโยบายของพรรค มาให้ประชาชนพิจารณาตัดสินใจเลือก ควรดำเนินการโดยยึดหลักสุจริตและเที่ยงธรรม ไม่ควรปล่อยให้มีการดำเนินการที่เป็นการเอาเปรียบพรรคการเมืองฝ่ายค้าน ไม่ควรปล่อยให้มีการกรีดทำลายป้ายหาเสียงของพรรคเพื่อไทย ไม่ควรมีการข่มขู่คุกคามประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในทุกกรณี พวกท่านไม่ระแคะระคายจริงๆ หรือว่า มีทหารจากจังหวัดขอนแก่นเข้ามาปฏิบัติการในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร แทนที่จะโกรธพรรคเพื่อไทยที่ไปแจ้งความเรื่องนี้ พวกท่านควรโกรธพรรคพวกของท่าน องค์กรภายใต้การกำกับดูแลของท่าน ที่มาปฏิบัติการทำให้ท่านเสียหาย

"อย่าตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จว่าไม่มีการใช้อำนาจรัฐ หรือใช้วิธีพิเศษ ในการบริหารจัดการเพื่อให้ได้มาซึ่งคะแนน ที่เป็นการบิดเบือนเจตนารมณ์ของประชาชน" นายอนุสรณ์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งเลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชรเพื่อไทยรัฐบาลใช้อำนาจ-วิธีพิเศษอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดโฆษกเพื่อไทยข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้