ข่าว
100 year

นายกฯ ห่วงใยบุคลากรแพทย์-ประชาชน กำชับเฝ้าระวัง COVID-19 เข้มเป็นพิเศษ

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.พ. 2563 15:24 น.
SHARE

นายกฯ ห่วงใย ติดตามสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ต่อเนื่อง กำชับเฝ้าระวังคัดกรองอย่างเข้มงวด ฝากบุคลากรทางการแพทย์ดูแลสุขภาพลดความเสี่ยง

วันที่ 19 ก.พ. 2563 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ฝากความห่วงใยไปยังบุคลากรทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลผู้ป่วย ขอให้ดูแลสุขภาพและสุขอนามัยตนเองเพื่อลดความเสี่ยงในการเจ็บป่วย พร้อมเตือนพี่น้องประชาชนทั่วไปให้ปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังได้กำชับเป็นพิเศษถึงการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 (COVID-19) อย่างเข้มงวด ซึ่งขณะนี้กระทรวงสาธารณสุขได้เพิ่มการคัดกรองสำหรับผู้เดินทางจากประเทศที่มีการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เช่นเดียวกับการคัดกรองผู้เดินทางที่มาจากเมืองอู่ฮั่น รวมทั้งคัดกรองบุคลากรของสายการบินเมื่อเดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติในไทยด้วย รวมทั้งให้ประชาชนปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขอย่างต่อเนื่อง ทั้งการกินร้อน ช้อนกลาง ล้างมืออย่างสม่ำเสมอ

อย่างไรก็ตาม วานนี้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ยังรับทราบการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน-จีน สมัยพิเศษว่าด้วยโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่จะจัดขึ้นระหว่างการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศกรอบความร่วมมือแม่โขง-ล้านช้าง ครั้งที่ 5 ในวันที่ 20 ก.พ. 2563 ณ กรุงเวียงจันทน์ โดยประเทศสมาชิกจะได้ร่วมหารือเชิงนโยบายเพื่อยกระดับประสิทธิภาพในการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้ออุบัติใหม่ รวมทั้งจะได้มีการพูดคุยเพื่อหาแนวทางลดผลกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมของทุกประเทศด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาCOVID-19โควิด-19ประยุทธ์ จันทร์โอชากระทรวงสาธารณสุข

Most Viewed