ข่าว
100 year

“ธนกร” ยัน “บิ๊กตู่” แจงอภิปรายไม่ไว้วางใจได้ ปัดสั่งตั้งองครักษ์นอกสภาฯ

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.พ. 2563 13:14 น.
SHARE

“ธนกร” ยัน “บิ๊กตู่” ไม่ได้สั่งตั้งองครักษ์นอกสภาฯ แจงอดีต ส.ส. ตั้งใจช่วย ทนเห็นฝ่ายค้านชกใต้เข็มขัดไม่ไหว อย่าเอาเรื่องเท็จมาโจมตีในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

วันที่ 19 ก.พ. 2563 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย โจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปากกล้าขาสั่น ตั้งองครักษ์พิทักษ์นอกสภาฯ สกัดการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ต้องทำความเข้าใจกับ น.อ.อนุดิษฐ์ ให้เข้าใจตรงกันว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้สั่งตั้งองครักษ์นอกสภาฯ เพราะท่านชี้แจงได้ ไม่ได้ทำผิดอะไร ทำทุกอย่างเพื่อคนไทยทุกคน แต่อดีต ส.ส. ที่อยู่ในพรรคนั้นต่างหวังดีจึงอยากช่วย เพราะทนเห็นคนที่อยู่นอกสภาฯ จากพรรคเพื่อไทยออกมาเล่นเกมการเมืองโจมตีดิสเครดิต พล.อ.ประยุทธ์ รายวันเหมือนละครน้ำเน่าไม่ไหว ไม่ว่าจะเป็น ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานกิจการพิเศษพรรคเพื่อไทย หรือ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย จึงตั้งวอร์รูมนอกสภาฯ เพื่อคอยสนับสนุนข้อมูลให้พรรคและรัฐบาล ฝ่ายค้านเองก็มีวอร์รูมนอกสภาฯ เพราะทั้ง ร.ต.อ.เฉลิม และคุณหญิงสุดารัตน์ ก็อยู่นอกสภาฯ ฝ่ายค้านน่าจะจำได้ดีว่าในสภาฯ ฝีปากท่านก็ไม่ได้เป็นรองใคร และเป็นที่ชื่นชอบของชาวบ้าน

นอกจากนี้ นายธนกร ยังกล่าวอีกว่า ฝ่ายค้านอย่ากังวลหากอภิปรายในกรอบ สร้างสรรค์ ไม่สาดโคลนด้วยข้อมูลเท็จ แต่หากเล่นนอกเกมชกใต้เข็มขัดก็ต้องเจอกัน เพราะอดีต ส.ส. ของพรรคพลังประชารัฐก็เคยอยู่พรรคเพื่อไทย รู้ไส้รู้เครื่องในกันดี ส่วนกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม จะเปิดยุทธการอรุณรุ่งนั้น ระวังว่าจะเป็นยุทธการจัญอัปเหมือนที่ ร.ต.อ.เฉลิม ชอบพูด เพราะการทำงานที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ทำงานตรงไปตรงมา มั่นใจว่าท่านชี้แจงได้ทุกเรื่อง ขออย่างเดียวว่าอย่าเอาเรื่องเท็จมาโจมตีเพื่อหวังผลทางการเมือง เพราะมันจะกลายเป็นการอภิปรายแบบเดิมๆ ที่พี่น้องประชาชนไม่ได้ประโยชน์อะไร เอาหลักฐานและข้อเท็จจริงที่คุยนักคุยหนาว่าเด็ดมานำเสนอ แล้วให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจดีกว่า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจประยุทธ์ จันทร์โอชาพรรคเพื่อไทยพรรคพลังประชารัฐธนกร วังบุญคงชนะอนุดิษฐ์ นาครทรรพเฉลิม อยุ่บำรุง

Most Viewed