วรงค์ ถาม อนาคตใหม่ "กู้เงินจริงหรือทำเรื่องกู้ย้อนหลัง" แบบแมนฯซิตี้

ข่าว

  วรงค์ ถาม อนาคตใหม่ "กู้เงินจริงหรือทำเรื่องกู้ย้อนหลัง" แบบแมนฯซิตี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.พ. 2563 12:20 น.

  "หมอวรงค์" โพสต์เฟซบุ๊ก ถาม ปมกู้เงิน 191 ล้าน พรรคอนาคตใหม่ "กู้จริงหรือทำเรื่องกู้ย้อนหลัง" (ทำแบบแมนฯซิตี้) จึงไม่สามารถส่งมอบเอกสารให้ กกต.ได้ ทั้งที่ตั้งแต่ กกต.ขอเอกสาร เวลาผ่านมาร่วม 4 เดือน 

  วันที่ 18 ก.พ. นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์เฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ตั้งคำถาม ปมกู้เงิน 191 ล้าน พรรคอนาคตใหม่ "กู้จริงหรือทำเรื่องกู้ย้อนหลัง" (ทำแบบแมนฯซิตี้) ชี้ กกต.พยายามขอเอกสารจากพรรค หลายรอบ (3 ครั้ง ร่วม 4 เดือน) แต่ก็ไม่ได้

  ถามว่า หากกู้เงินกันตรงไปตรงมา ส่งมอบเอกสารคงไม่น่ายาก หรือเป็นการทำเรื่องกู้ย้อนหลัง (เหมือนการโอนหุ้นย้อนหลัง) จึงทำให้ไม่มีการส่งมอบเอกสาร 

  กู้จริงหรือทำเรื่องกู้ย้อนหลัง???(ทำแบบแมนฯซิตี้)

  การที่ กกต.ขอเอกสารการเงินที่เกี่ยวข้องไม่น้อยกว่า 3 ครั้ง(ร่วม 4 เดือน) แต่พรรคการเมืองไม่ได้ส่งมอบให้ และปลายเดือนพฤศจิกายน 62 พรรคดังกล่าวจะขอขยายอีก 120 วัน แต่กกต.ไม่อนุญาต ให้ขยายแค่ 2 ธันวาคม 62 ถ้าไม่มอบถือว่าไม่ติดใจ เอกสารดังกล่าวประกอบด้วย

  1.บัญชีพรรคการเมือง
  -บัญชีรายวันแสดงรายรับ รายจ่าย
  -บัญชีรายการบริจาค
  -บัญชีแยกประเภท
  -บัญชีทรัพย์สินหนี้สิน
  เอาเฉพาะระหว่างวันที่ 1 มกราคม 62 ถึง 31 กรกฎาคม 62

  2.ขอสำเนาเงินกู้ฉบับ 2 มกราคม 62 ที่กำหนดจ่ายดอกเบี้ยทุกเดือน และฉบับแก้ไขเดือนพฤษภาคม 62 ที่ส่งดอกเบี้ยทุกปี

  3.ขอให้จัดส่งเอกสารหลักฐานชำระหนี้เงินกู้ 3 ครั้ง (ครั้งแรก 50 ล้านบาท ต่อมาเงินสด 14 ล้านบาท และเงินสด 8 ล้านบาท) รวมทั้งสำเนารายงานประชุมมติกรรมการบริหาพรรคที่เห็นชอบให้กู้เงินได้

  นี่คือเอกสารที่ กกต.พยายามขอหลายรอบแต่ไม่มีการส่งมอบ จึงเกิดคำถามตามมาว่า ถ้ากู้กันจริงแบบตรงไปตรงมา การส่งมอบเอกสารไม่น่าจะยาก หรือเป็นการทำเรื่องกู้ย้อนหลัง (เหมือนการโอนหุ้นย้อนหลัง) จึงทำให้ไม่มีการส่งมอบเอกสาร......กู้จริงหรือทำเรื่องกู้ย้อนหลัง???

  #นิติกรรมอำพรางรอบสอง???
  #ทำแบบแมนฯซิตี้ก็ต้องโดนแบบเดียวกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 12:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์