ข่าว
100 year

อิสราเอล เข้ม ไวรัสโคโรนา สั่งกักตัว 14 วัน คนไทย ไป "กรุงเทลอาวีฟ"

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.พ. 2563 19:16 น.
SHARE

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ประกาศกระทรวง สธ.อิสราเอล ให้ผู้ที่เดินทางจาก "ไทย-สิงคโปร์- ฮ่องกงและมาเก๊า" ต้องถูกกักตัว 14 วันทันที เมื่อเดินทางถึง ขอคนไทยงดเดินทางไปช่วงนี้  

วันที่ 17 ก.พ. ข่าวสารสนเทศ กระทรวงการต่างประเทศไทย ได้โพสต์ทวิตเตอร์ Ministry of Foreign Affairs | MFA of Thailand  ระบุว่า ตามที่เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 กระทรวงสาธารณสุขอิสราเอลออกประกาศ ทางเว็บไซต์ ให้บุคคลที่เดินทางมาจากประเทศไทย สิงคโปร์ เขตปกครองพิเศษฮ่องกง และมาเก๊า ตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นต้นไป ต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน (home quarantine) เป็นเวลา 14 วัน หลังจากเดินทางมาถึงอิสราเอล ถึงแม้ว่าจะไม่มีอาการผิดปกติใดๆ โดยไม่ให้เดินทางไปที่สาธารณะ อาทิ ที่ทํางาน ห้างร้าน โรงเรียนและโรงพยาบาล ทั้งนี้ ไม่รวมถึงผู้โดยสาร ต่อเครื่องบินผ่านประเทศดังกล่าวนั้น

สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอแจ้งเตือนคนไทย งดการเดินทางไปอิสราเอลจนกว่า สถานการณ์จะเปลี่ยนแปลง และจะแจ้งให้ประชาชนทราบหากมีความคืบหน้าและการเปลี่ยนแปลง ของมาตรการดังกล่าวของรัฐบาลอิสราเอล ขอเรียนด้วยว่า สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ประสานงาน และแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (Covid-19) ในประเทศไทยมาโดยตลอด และจะติดตามสถานการณ์การออกมาตรการที่เกี่ยวข้อง ของรัฐบาลอิสราเอลอย่างใกล้ชิดต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนากรุงเทลอาวีฟอิสราเอลกระทรวงการต่างประเทศกระทรวงสาธารณสุขอิสราเอลกักตัวคนไทย 14 วันข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้