ข่าว
100 year

"อนุสรณ์" ตีกิน เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร ชี้ พรรคมีโอกาสรับผลคะแนนดี

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.พ. 2563 11:46 น.
SHARE

โฆษกเพื่อไทย ตีกิน เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร เชื่อ พรรคมีโอกาสได้รับผลคะแนนที่ดี ชี้ เหตุเศรษฐกิจฝืดเคือง กระแสความนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ตกต่ำ กระแสเบื่อลามทั่ว


วันที่ 17 ก.พ. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีการหาเสียงเลือกตั้งซ่อมเขต 2 จังหวัดกำแพงเพชร ในช่วงโค้งสุดท้าย ว่า นึกไม่ออกว่าผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐจะเอาคะแนนส่วนไหน มาชนะผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย กระแสความนิยมในตัวรัฐบาล และตัว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม ตกต่ำลงทุกด้านแทบทุกครั้งที่ทำโพล สะท้อนความคิดเห็นประชาชนทั่วประเทศว่า รู้สึกสิ้นหวัง เสื่อมศรัทธา ไม่เชื่อมั่นรัฐบาลพรรคพลังประชารัฐ แม้แต่การหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐก็แทบไม่กล้าพูดถึงชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐคือใคร ประชาชนแทบไม่รู้จัก มีเพียงแต่ถูกขู่ว่า ถ้าไม่เลือกพรรคพลังประชารัฐ จะไม่มีบัตรคนจน เข้าทำนองทำให้ยากจนแล้วปกครอง ทำให้แร้นแค้นแล้วทวงบุญคุณ การที่แกนนำพรรคพลังประชารัฐบอกว่า ถูกดิสเครดิตเรื่องเศรษฐกิจไม่ดี เป็นข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง เพราะเศรษฐกิจแย่มาตลอด 5-6 ปีที่ผ่านมา แล้วก็แย่ลงเรื่อยๆ โดยไม่มีสัญญาณ หรือสิ่งบ่งชี้ที่ดีแม้แต่น้อย วิธีคิดแบบนี้ประชาชนสิ้นหวัง เพราะนอกจากจะไม่มีความสามารถไปหามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจได้แล้ว ยังไปโทษคนอื่น ซึ่งแตกต่างจากพรรคเพื่อไทย ทั้ง นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียงตั้งแต่วันรับสมัคร พาผู้สมัครเดินหาเสียงเคาะประตูบ้านด้วยตัวเอง ไปที่ไหนประชาชนก็บ่นเศรษฐกิจแย่ ทำมาค้าขายฝืดเคือง หนี้ครัวเรือนสูง ประชาชนไม่มีกำลังซื้อ สินค้าเกษตรราคาตกต่ำ ปัญหาภัยแล้ง ไม่มีน้ำทำการเกษตร ปัญหาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ปัญหาฝุ่นพิษ ปัญหาสารพัดไวรัส ถ้าไม่โดนการใช้อำนาจรัฐ การข่มขู่ประชาชน ไม่มีวิธีพิเศษที่จะได้มาซึ่งคะแนนเสียงจัดตั้ง พรรคเพื่อไทยจะได้รับผลคะแนนที่ดีในการเลือกตั้งครั้งนี้แน่นอน

"กระแสความนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์มินิฮาร์ตตกต่ำ กระแสเบื่อประยุทธ์ ลามทั่วประเทศไม่ต่างกัน รวมถึงกำแพงเพชร ถ้าไม่มีวิธีพิเศษเชื่อว่าพี่น้องประชาชนจะเลือกพรรคเพื่อไทย เพื่อส่งสัญญาณไปถึงรัฐบาลว่าประชาชนจะไม่ทนอีกต่อไป" นายอนุสรณ์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชรอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดโฆษกเพื่อไทยเศรษฐกิจฝืดเคืองเบื่อประยุทธ์ประยุทธ์มินิฮาร์ทข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้