ข่าว
100 year

"หมอวรงค์" เปิดเอกสารหลุด คดีเงินกู้ 191 ล้าน "ปิยบุตร" พูดไม่หมด

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.พ. 2563 19:39 น.
SHARE

หมอวรงค์ เดชกิจวิกรม ปธ.จนท.บริหาร พรรค รปช. เปิดเอกสารหลุด คดีเงินกู้พรรคอนาคตใหม่ ที่ปิยบุตร พูดไม่หมด รับกังวล หาก 21 ก.พ.นี้ ศาลรธน.ตัดสินไม่เป็นคุณ หวั่นมีปลุกระดม ปชช. ร้องทุกฝ่ายต้องเคารพคำตัดสิน 

วันที่ 15 ก.พ. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมพลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์ เลขานุการ รมว.แรงงาน และคณะสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้เดินทางมาพบปะพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสมุทรสาคร ในรายการ "NEXT รปช.ครั้งที่ 2 ที่ร้าน “คิดถึงคาเฟ่ แอนด์บิสโทร” ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน สมุทรสาคร โดยมีประชาชนชาวจังหวัดสมุทรสาคร มาร่วมประมาณ 50 คน

สำหรับการมาในครั้งนี้เพื่อมารับฟังปัญหาของท้องถิ่น ทั้งเรื่องแรงงาน, เรื่องมลพิษสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ ทางด้านนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ได้มีการเปิดเอกสารหลุดที่ นายปิยบุตร พูดไม่หมด และคำให้การธนาธรคดีเงินกู้ รวมทั้งคำให้การเหรัญญิกพรรคอนาคตใหม่ มุมเห็นต่างที่ไม่เชื่อว่า "กู้" แต่เอื้อประโยชน์ -ทำไม กกต.จึงเสนอยุบพรรค ซึ่งหลังจากที่มีการพูดคุยชี้แจงให้ประชาชนรับทราบแล้ว ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า กิจกรรมที่เราทำเป็นการให้ความรู้กับประชาชน เนื่องจากพรรคการเมืองบางพรรคมีการให้ข้อมูลที่ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง และเป็นความโชคดีที่เราได้รับเอกสารเพื่อให้ประชาชนได้ฟังข้อมูลทั้งสองฝ่าย และสุดท้ายแล้ว เมื่อศาลท่านตัดสินไม่ว่าผลจะออกมายังไง เราอยากให้ทุกฝ่ายเคารพกระบวนการแค่นี้ก็จบ แต่ถ้าผลการตัดสินออกมาเป็นบวกกับพรรคที่มีคดี ถ้าเป็นบวกกับเขาคงไม่มีอะไร แต่ถ้าเป็นลบ เรากังวลการปลุกระดมมวลชน เพราะสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมาตั้งแต่เดือนมกราคม ที่ผ่านมา เราเห็นหลายๆ เหตุการณ์ ที่เอาข้อมูลที่ได้รับมาจากเอกสารชุดเดียวกันไปสื่อความหมายในการให้รู้สึกว่า ตัวเองถูกกลั่นแกล้ง ดังนั้นเรากังวล เพราะตรงนี้จะนำไปสู่การปลุกระดมพี่น้องประชาชน ให้เกิดความรู้สึกว่ามีความไม่ยุติธรรมเกิดขึ้น ผมจึงอยากจะย้ำว่า เราต้องการให้บ้านเมืองสงบ ให้ประเทศเดินไปข้างหน้า ศาลตัดสินถ้าท่านได้ผลประโยชน์ก็โอเคเราก็จบ ถ้าท่านเสียผลประโยชน์ทุกอย่างก็ควรก็จบ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุบพรรคอนาคตใหม่คดียุบพรรคอนาคตใหม่คำวินิจฉัย ศาลรัฐธรรมนูญคดีเงินกู้ 191 ล้านวรงค์ เดชกิจวิกรมข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้