ข่าว
100 year

"ธนกร" ไม่หวั่น "ธนาธร" คุมทีมอนาคตใหม่ อภิปรายไม่ไว้วางใจ

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.พ. 2563 16:21 น.
SHARE

"ธนกร" ไม่หวั่น "ธนาธร" คุมทีม อนาคตใหม่ อภิปรายไม่ไว้วางใจ มั่นใจ"บิ๊กตู่" แจง สบาย เย้ย ระวังกลายเป็น "พินอคคิโอ" เสียเอง วอน เลิกเอาชนะคะคานกัน ร่วมแรงร่วมใจพาไทยผ่านวิกฤติไปด้วยกัน


วันที่ 15 ก.พ. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เป็นหัวหน้าทีมพินอคคิโออภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า นายธนาธร จะใช้ตัวละครอะไรก็ช่าง แต่ระวังว่าจะเป็นพินอคคิโอเสียเอง ทั้งนี้ รัฐบาลไม่ได้ใส่ใจอะไร เพราะมั่นใจว่า จะสามารถชี้แจงข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านได้ ที่ผ่านมา รัฐบาลทำงานตรงไปตรงมา ไม่ได้ทำอะไรผิด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ทำทุกอย่างเพื่อพี่น้องประชาชน ไม่มีแบ่งแยกประชาชน หรือเลือกช่วยเฉพาะจังหวัดที่เลือกพรรคตัวเองเหมือนพรรคการเมืองบางพรรคในอดีต บริหารงานด้วยความโปร่งใส ดังนั้น เราจึงไม่กลัวการตรวจสอบ อย่างไรก็ตาม ตนเห็นด้วยที่นายธนาธร บอกว่าพรรคอนาคตใหม่ จะอภิปรายอย่างสร้างสรรค์ ตรงประเด็น กระชับ ไม่เน้นการใช้โวหาร ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี พี่น้องประชาชนอยากเห็นแบบนี้ พรรคร่วมฝ่ายค้าน ก็ควรจะยึดหลักแบบนี้ด้วย อย่าใส่สีตีไข่หวังโจมตีรัฐบาลแบบหน้ามืดตามัวด้วยข้อมูลเท็จเหมือนที่บางคนออกมาพูดเป็นละครหลังข่าวรายวัน

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นายธนาธร จะอภิปราย 5 ด้าน อาทิ บริหารเศรษฐกิจผิดพลาด เอื้อประโยชน์ให้พวกพ้อง ความมั่นคง และคุณสมบัติจริยธรรมที่ไม่เหมาะสมของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองนั้น เป็นเหตุผลมุมมองทางการเมืองของฝ่ายค้าน และไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่รัฐบาลไม่ได้เป็นอย่างนั้น และมั่นใจว่า ประชาชนจะเข้าใจในสิ่งที่รัฐบาลจะชี้แจง ทั้งนี้ ที่ผ่านมารัฐบาลทำงานมา 7 เดือน มีผลงานเป็นที่ประจักษ์มากมาย เกิดการเปลี่ยนแปลงในการพัฒนาประเทศอย่างเห็นได้ชัดเจน ส่วนทางด้านเศรษฐกิจนั้น แม้เราได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจโลก และต้องเจอกับไวรัสโควิด-19 ซ้ำเติมอีก แต่รัฐบาลก็พยายามอย่างเต็มที่ เพื่อประคองเศรษฐกิจผ่านมาตรการต่างๆ ตนจึงมองว่า เวลานี้ไม่ใช่เวลามาเอาชนะคะคานกัน หรือเล่นเกมการเมืองกัน แต่เป็นเวลาแห่งการร่วมแรงร่วมใจของคนในชาติ เพื่อผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุบพรรคอนาคตใหม่คดียุบพรรคอนาคตใหม่คำวินิจฉัย ศาลรัฐธรรมนูญคดีเงินกู้ 191 ล้านธนกร วังบุญคงชนะพินอคคิโอธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้