ข่าว
100 year

"สมพงษ์" ควง "สุดารัตน์" หาเสียงเลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร ช่วยคนเพื่อไทย

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.พ. 2563 15:51 น.
SHARE

เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร "กัมพล" ผู้สมัครเพื่อไทย มั่นใจ "สมพงษ์" เชื่อผู้สมัครมีคุณภาพ หวังเห็นการเปลี่ยนแปลง ขณะ "เจ๊หน่อย" ขอปชช.กล้าเปลี่ยนชีวิต ระบุที่ผ่านมา เศรษฐกิจแย่ทั้งจังหวัด  

วันที่ 15 ก.พ. เมื่อเวลา 10.00 น. ที่วัดแก้วสุริย์ฉาย อำเภอลานกระบือ จังหวัดกำแพงเพชร นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย นายชวลิต วิชยสุทธิ์ ส.ส.จังหวัดนครพนม พรรคเพื่อไทย พร้อมคณะ นำนายกัมพล ปัญกุล ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จากพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียง ขอคะแนนจากพี่น้องประชาชน ชาวกำแพงเพชร ในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 2 จังหวัดกำแพงเพชร

นายสมพงษ์ และคุณหญิงสุดารัตน์ ได้เดินขอคะแนนภายในตลาดวัดแก้วสุริย์ฉาย ซึ่งระหว่างการหาเสียงได้สอบถามถึงปัญหาการค้าขาย และเศรษฐกิจปากท้อง ซึ่งพบว่า การค้าขายเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากผู้ซื้อมีกำลังในการจับจ่ายน้อยลง คุณหญิงสุดารัตน์รวมถึงนายสมพงษ์จึงได้กล่าวให้กำลังใจในการต่อสู้กับปัญหาเศรษฐกิจที่หนักหน่วงมากขึ้นตลอดหลายปีที่ผ่านมา

ขณะเดียวกัน ได้ตั้งคำถามไปยังพี่น้องประชาชนว่า ตลอด 6 ปีที่ผ่านมา กินดีอยู่ดี มีความสุข นอนหลับสบายดีหรือไม่ ถ้าคิดว่า ตลอด 6 ปีมีความสุขดี และยังสามารถอยู่ต่อไปได้ ก็เป็นสิทธิ์ที่พี่น้องจะเลือกผู้สมัครแบบเดิม แต่หากพี่น้องเห็นว่าวันนี้ต้องมีการเปลี่ยนแปลง หลากหลายนโยบายต้องได้รับการผลักดันให้เห็นเป็นรูปธรรม ขอให้ช่วยเลือกผู้สมัครหมายเลข 3 จากพรรคเพื่อไทย เข้าไปติดตามสิ่งที่ผู้มีอำนาจได้ให้คำมั่นสัญญากับประชาชนไว้แต่ไม่สามารถทำได้


"ขอให้พี่น้องประชาชน "กาเปลี่ยนชีวิต เข้าไปเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจ เอาคนคุณภาพเข้าไปตรวจสอบรัฐบาล เข้าไปเป็นปากเป็นเสียงแทนพี่น้องประชาชน" คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

ต่อมา นายสมพงษ์ ให้สัมภาษณ์โดยเปิดเผยว่า หลังเริ่มรณรงค์หาเสียงมาประมาณ 2 สัปดาห์ กระแสตอบรับที่มีให้พรรคเพื่อไทยเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม มั่นใจในศักยภาพของผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย ว่า ไม่เป็นรองผู้สมัครของพรรคอื่นๆ แต่ห่วงเรื่องการทำงานทางการเมืองที่เจ้าของพื้นที่เดิมได้ย้ายไปอยู่กับพรรคของผู้มีอำนาจ การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาจึงทำให้พรรคเพื่อไทยไม่สามารถเตรียมคนได้ทัน แต่การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้เพื่อไทยได้หารือและคัดเลือกผู้สมัคร จนได้บุคลากรที่มีคุณภาพ ทำให้เชื่อมั่นว่าจะเห็นการเปลี่ยนแปลงในการเลือกตั้งครั้งนี้

ด้านคุณหญิงสุดารัตน์ ให้สัมภาษณ์ระบุว่า กระแสตอบรับของพรรคเพื่อไทยดีขึ้น ดีขึ้นเพราะประชาชนรู้สึกถึงความลำบาก ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ พรรครัฐบาลได้สัญญาไว้ในตอนหาเสียง ทั้งราคาข้าวราคาอ้อย ไม่ได้เป็นไปตามความต้องการของประชาชน

"ราคาสินค้าเกษตรเหล่านี้ไม่สามารถทำได้ตามคำมั่นสัญญา เมื่อราคาสินค้าเกษตรตกต่ำการค้าขายจึงเงียบไปทั้งตลาด เศรษฐกิจแย่ทั้งจังหวัด ทั้งต้องเจอกับสถานการณ์ภัยแล้งเพิ่มเติมอีก น้ำกินน้ำใช้ ก็เริ่มประสบปัญหา ขาดการเหลียวแลขาดการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน รวมทั้งนโยบายที่เคยสัญญาว่าจะมาช่วยชาวบ้าน โดยเฉพาะบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรผู้สูงอายุ ก็ไม่มีประสิทธิภาพชาวบ้านจึงยากเห็นการเปลี่ยนแปลง เขารู้ว่าถ้าให้คนเดิมพรรคเดิม เศรษฐกิจก็จะแย่แบบนี้ความเป็นอยู่ของเขาก็จะถูกทอดทิ้งแบบนี้เขาจึงอยากเห็นคนของพรรคเพื่อไทยเข้าไปทำหน้าที่ อย่างน้อยเพื่อทวงสัญญา และสิ่งที่ประชาชนควรได้รับการดูแลแก้ไข" คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุเพิ่มเติมว่า ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยมีประสบการณ์ทำงานท้องถิ่นมาถึง 17 ปี จึงมองเห็นปัญหาและคลุกคลีกับการแก้ไขปัญหาภัยแล้งมีหลายนโยบาย แก้ไขปัญหาในอดีตเมื่อครั้งรับตำแหน่งการเมืองท้องถิ่น ประชาชนจึงอยากได้คนที่รู้ปัญหา มีประสบการณ์เข้าไปแก้ไขดังนั้นคะแนนเสียงของพรรคเพื่อไทยจึงดีขึ้นตามลำดับ แม้จะไม่ใช้เจ้าของพื้นที่ แต่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เพราะประชาชนรู้สึกเบื่อหน่าย อย่างไรก็ตาม สิ่งที่พรรคเพื่อไทยกังวลคือ การใช้อำนาจรัฐ อำนาจเงิน ซึ่งตรงกับคำบอกเล่าของประชาชนในพื้นที่ว่ามีการใช้อำนาจเงินอำนาจรัฐอย่างไม่เกรงกลัว จึงฝากถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง ให้ลงมาตรวจสอบ

ขณะที่ นายกัมพล ระบุว่า มีความมั่นใจเพิ่มขึ้นทุกวันเพราะรู้และเข้าใจปัญหา โดยยอมรับว่ามีความกังวล ว่าบางพรรคการเมืองจะใช้กลไกของภาครัฐเข้ามาช่วยเหลือ แต่เมื่อประชาชนเข้าใจถึงสถานการณ์เหล่านี้กลับมาเห็นใจเรามากขึ้น เช่น การถูกทำลายป้ายหาเสียง

"ประชาชนเห็นยิ่งเห็นใจยิ่งสงสารเรา คิดว่าไม่กังวล จึงขอฝากพี่น้องประชาชนในเขตเลือกตั้งช่วยเป็นหูเป็นตา รักผมรักพรรคเพื่อไทย ช่วยเป็นหูเป็นตาในสิ่งที่บางพรรคได้กระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง บอกมาทางผู้นำของท่าน หรือมาบอกกับผมโดยตรง" นายกัมพล กล่าว

ทั้งนี้ ระหว่างการหาเสียง ขบวนหาเสียงของพรรคเพื่อไทยและพรรคพลังประชารัฐ ได้เจอกันกลางตลาด นายวราเทพ รัตนากร แกนนำจังหวัดกำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเดินสายช่วย นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ หาเสียง เข้ามาทักทายและพูดคุยกับนายสมพงษ์ และคุณหญิงสุดารัตน์ จากนั้นทั้งสองพรรคจึงได้แยกย้ายหาเสียงต่อ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชรเพื่อไทยสมพงษ์ อมรวิวัฒน์สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์หาเสียงเลือกตั้งซ่อมกัมพล ปัญกุลเลือกตั้งซ่อมข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้